Xã Mỹ Châu: Tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ra mắt mô hình “Đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự”

Thứ bảy - 11/06/2022 16:34 617 0
Chiều 9/6/2022, Công an và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ phối hợp tổ chức Hội nghị phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và ra mắt mô hình tự quản về ANTT với tên gọi “Đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” tại thôn Quang Nghiễm.
Trưởng CA xã Mỹ Châu phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn Quang Nghiễm.
Tại Hội nghị phát động, sau khi đánh giá tình hình ANTT trên địa bàn và đóng góp ý kiến của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, về thủ tục hành chính, Công an xã Mỹ Châu đã thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm xảy ra trong thời gian gần đây nhất là tình hình lợi dụng mạng viễn thông để lừa đảo chiến đoạt tài sản, giúp  người dân biết phòng ngừa.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo 138 xã ra mắt mô hình “Đoàn kết đảm bảo an ninh trật”.  Ban chỉ đạo thông qua Quyết định thành lập mô hình, Quyết định thành lập Ban điều hành gồm 13 thành viên và Quyết định ban hành quy chế hoạt động của mô hình.

Theo đó, nhiệm vụ của các thành viên tổ tự quản là cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng hương ước, quy ước về ANTT, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội còn tham gia tuần tra canh gác giữ gìn ANTT; tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, phối hợp với các hộ gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; Tích cực tham gia vây bắt tội phạm, tập luyện phương án PCCC khi có tình huống xảy ra; Kịp thời hòa giải các mâu thuẫn, không để nảy sinh phức tạp làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Việc thành lập, ra mắt mô hình “Đoàn kết đảm bảo an ninh trật tự” nhằm phát huy vai trò tự quản của cán bộ, đoàn viên, hội viên trong công tác phòng ngừa, đấu trạnh, ngăn chặn, đẩy lùi và làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, đem lại bình yên cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Tố