Trường THCS Tây Sơn ra mắt mô hình “Trường học an toàn, chấp hành Luật giao thông”.

Thứ năm - 12/05/2022 17:08 878 0
Chiều 12/5/2022, Trường THCS Tây Sơn, TP Quy Nhơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Trường học an toàn, chấp hành Luật giao thông”, tham dự buổi Lễ có đại diện  lãnh đạo Công an thành phố Quy Nhơn, Đảng ủy, UBND phường Thị Nại, Ban điều hành và các thành viên mô hình. Mô hình được nhân rộng trên cơ sở đã triển khai có hiệu quả ở một số trường trên địa bàn thành phố như: trường THCS Quang Trung, THPT Trưng Vương…
Đại diện giáo viên ký kết giao ước thi đua.
Mô hình được xây dựng với mục đích chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa việc phát sinh hành vi phạm tội; bảo vệ tuyệt đối an toàn trong và ngoài khu vực nhà trường, không để xảy ra các hoạt động phá hoại, các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất ANTT ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học; giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông trước cổng trường trước và sau giờ tan học; đồng thời nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong giáo viên, học sinh.

Nhân buổi Lễ ra mắt mô hình, Trường THCS Tây Sơn tổ chức ký giao ước thi đua xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Công an thành phố, Đảng ủy phường Thị Nại và Ban Giám hiệu Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Châu Văn Quang – Phó trưởng Công an thành phố nhấn mạnh: Việc ra mắt mô hình “Trường học an toàn, chấp hành Luật giao thông” có vai trò và ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ, chủ động tham gia đấu tranh phòng - chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật. Tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động dạy và học trong nhà trường, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, Công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong học sinh, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
Trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban điều hành, các thành viên mô hình và các đội nghiệp vụ Công an thành phố cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các nội dung quy chế hoạt động của mô hình, tăng cường tổ chức tuyên truyền phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và Luật Giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh, kịp thời phối hợp giải quyết các vụ việc có liên quan đến ANTT, hỗ trợ nhà trường bảo đảm TTATGT vào các khung giờ cao điểm, duy trì mô hình hoạt động hiệu quả.

Tác giả bài viết: Võ Ngọc Thiện - CATP Quy Nhơn