Phường Ngô Mây: Sơ kết 1 năm triển khai mô hình “Camera an ninh”.

Thứ năm - 21/04/2022 18:06 454 0
          Chiều 21.4.2022, UBND phường Ngô Mây, TP.Quy Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện mô hình “camera an ninh”.
Các đại biểu tham luận tại Hội nghị sơ kết 1 năm mô hình camera an ninh phường Ngô Mây.

Được triển khai từ ngày 1.3.2021, đến nay mô hình này đã có 17 camera, lắp đặt trên 11 tuyến đường trên địa bàn phường. Những hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera này đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác phòng ngừa tội phạm. Nhờ đó, Công an phường đã nắm được nhiều thông tin, hình ảnh để trực tiếp và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt xóa nhiều tụ điểm đánh bạc, ma túy...Đặc biệt là đáp ứng kịp thời yêu cầu trích xuất hình ảnh nghi phạm trong các vụ cướp cung cấp cho các lực lượng chức năng tiến hành truy bắt kịp thời, đạt hiệu quả cao. Nhờ hình ảnh từ hệ thống camera an ninh giúp công an phường xác minh làm rõ hoàn tất thủ tục hồ sơ ban đầu chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố và Công an tỉnh đề nghị xử lý hình sự 16 đối tượng của 19 vụ việc gồm: cướp giật tài sản, huỷ hoại tài sản, cố ý gây thương tích; tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý và trộm tài sản./.

Minh Ngọc

Tác giả bài viết: Minh Ngọc