Tuy Phước: xây dựng mô hình “móc khóa an ninh” xã Phước Quang

Thứ hai - 04/04/2022 17:47 735 0
Xuất phát từ yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, phát huy tính tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ xóm làng được bình yên. Vào sáng ngày 30/3/2022, tại Trụ sở thôn Văn Quang, xã Phước Quang, Công an xã phối hợp cùng Hội Nông dân xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh” tại 03 xóm Quang Trung, Quang Thành, Quang Đông thuộc thôn Văn Quang.
Ra mắt Ban điều hành mô hình
Mô hình được triển khai thực hiện với việc công khai số điện thoại của Công an xã Phước Quang, đồng chí Trưởng Công an xã và đồng chí Phó Trưởng xã. Việc lựa chọn những chiếc móc khóa nhỏ gọn, là vật dụng gần gũi với và con nhằm phát huy được sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của Nhân dân, nâng cao vai trò của người dân trong việc tố giác tội phạm; giúp bà con nhân dân có kênh thêm kênh thông tin phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, tố giác tội phạm. Thông qua số điện thoại đường dây nóng trên móc khóa, mọi thông tin phản ánh của bà con nhân dân sẽ được tiếp nhận đầy đủ, giúp cho lực lượng Công an giải quyết kịp thời những vụ việc về ANTT phát sinh ngay tại cơ sở. Tại buổi Lễ, Công an xã và Hội Nông dân xã Phước Quang đã tặng 214 móc khóa cho bà con nhân dân trên địa bàn 03 xóm ký kết mô hình.

Ký kết thực hiện mô hình

Mô hình “Móc khóa an ninh” sẽ là sợi chỉ đỏ thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng Công an và Nhân dân, tạo lòng tin yêu, quý mến của Nhân dân đối với lực lượng Công an, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Phước Quang ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CA huyện Tuy Phước