Ra mắt mô hình PCCC ở xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn.

Thứ sáu - 18/03/2022 16:12 587 0
Ngày 18.3.2022, UBND xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Liên thôn thực hiện tốt phong trào 3 phòng, 3 biết về an toàn phòng cháy, chữa cháy”.
Các thành viên mô hình ra mắt nhận nhiệm vụ.
Việc triển khai mô hình nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành các quy định về công tác PCCC của nhân dân ở 3 thôn Hải Nam, Hải Đông, Hải Bắc. Huy động tối đa lực lượng và phương tiện chữa cháy của nhân dân tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” khi có cháy xảy ra. Triển khai công tác chữa cháy hiệu quả, không để cháy lan, cháy lớn góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
dai dien 3 thon ky ket quy uoc phoi hop thuc hien mo hinh
Đại diện 3 thôn ký kết quy ước phối hợp thực hiện mô hình.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, Ban điều hành của mô hình sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các điều kiện, giải pháp an toàn PCCC tại khu dân cư; vận động nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp đóng góp hỗ trợ kinh phí để mua sắm trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ phù hợp. Đồng thời xây dựng, củng cố năng lực chữa cháy tại chỗ của lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng chữa cháy tại chỗ và nâng cao hiệu quả công tác chỉ huy điều hành, phối hợp chữa cháy của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc