Hoài Nhơn: Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH

Thứ ba - 05/04/2022 10:24 558 0
Thực hiện Kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn về việc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho Ủy ban nhân dân xã, phường và Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, sáng ngày 03/4/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH cho đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị.
          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH đối với sự nghiệp đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển kinh tế của địa phương; đồng thời yêu cầu Ủy ban nhân dân và Công an các xã, phường qua Hội nghị tập huấn phải tích cực nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, lấy công tác phòng ngừa làm trọng tâm, trọng điểm, tiếp thu đầy đủ kiến thức và vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác.
hinh minh hoa 2
Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày (03-04/04/2022). Qua Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã trình bày một số nội dung cơ bản về công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH của Ủy ban nhân dân cấp xã, trong đó sẽ giới thiệu sơ lược về một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH; nhận thức chung về công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy; nhiệm vụ của Công an cấp xã đối với công tác này .
hinh minh hoa 3
Báo cáo viên đã trình bày tại Hội nghị.

Đồng thời, qua Hội nghị, đồng chí cán bộ chuyên trách của Công an thị xã Hoài Nhơn cũng đã đưa ra một số lưu ý trong quá trình kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC đối với một số loại hình cơ sở cụ thể như: cơ sở khi doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, cơ sở sản xuất, chợ, nhà ở hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh… để các đơn vị nắm và hướng dẫn xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH tại địa phương .
hinh minh hoa 4

Sau khi kết thúc Hội nghị tập huấn, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn đã quán triệt, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH, trong đó triển khai thành lập lực lượng Dân phòng tại các thôn, khu phố để thực hiện nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn an toàn các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa, quy hoạch, xây dựng, nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến về PCCC&CNCH trên địa bàn thị xã.

Tác giả bài viết: Tuấn Anh – Đội CSQLHC, CATX Hoài Nhơn