Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học

Thứ hai - 04/04/2022 17:05 736 0
Chiều ngày 28/3/2022, Công an thị xã An Nhơn phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC &CHCN) tỉnh Bình Định tổ chức buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho 1.035 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Hòa Bình, xã Nhơn Phong.
Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học
Trong buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được cán bộ truyền đạt về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và quán triệt, triển khai nội dung một số văn bản mới về công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, nơi tập trung đông người, nguyên nhân biện pháp PCCC trong sử dụng lửa trần, điện, sử dụng xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Ngoài ra cán bộ, giáo viên và học sinh đã được hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, CNCH thông thường (bình chữa cháy xách tay; mặt nạ phòng độc,…), đồng thời đưa ra các tình huống giả định để cán bộ, giáo viên, học sinh trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm.
277705238 367808151907537 5187347508525237775 n

Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC&CNCH, nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học tại nhà trường.

Tác giả bài viết: Hồng Hoa - CATX An Nhơn