XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE CHỮA CHÁY- MỘT NÉT VĂN MINH TRONG CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT

Thứ ba - 05/04/2022 16:22 2.124 0
Khi xảy ra một sự cố tai nạn, vụ cháy nổ thì nguy cơ đe dọa ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Những giây phút “vàng” để đến hiện trường một cách nhanh nhất của lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH có thể, giành giật từng giây, từng phút để “Cứu cái còn trong cái mất” của người dân.
NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE CHỮA CHÁY- MỘT NÉT VĂN MINH TRONG CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT
Nhường đường cho các loại xe ưu tiên không chỉ thể hiện được nhận thức, văn hóa của bản thân mà còn góp phần vào việc bảo vệ quyền lợi của chính mình và mọi người xung quanh.

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ thì các loại xe ưu tiên bao gồm: xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ; xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường; xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu; Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật và đoàn xe tang.
Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dân thiếu ý thức không nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ. Họ hiên ngang cho xe đi trước xe chữa cháy, băng ngang qua đường, chen lấn… mặc dù đèn, còi ưu tiên vẫn đang hối thúc.
Đó cũng chính là một trong nguyên nhân dẫn đến việc xe chữa cháy, xe cứu nạn cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ cháy nổ, sự cố tai nạn chậm hơn so với dự kiến, từ đó dẫn các vụ cháy lớn xảy ra lớn hơn, lan rộng hơn; tai nạn sự cố nghiêm trọng hơn và gây ra những thiệt hại vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản.
Vì thế mỗi người chúng ta hãy là một công dân tốt, gương mẫu và trách nhiệm bằng cách tự giác thực hiện nghiêm túc những việc làm tưởng chừng như đơn giản nhất: khi tham gia giao thông hãy biết nhường đường cho các loại xe ưu tiên, trong đó có xe chữa cháy./.

Đội Công tác Phòng cháy-Phòng CS PCCC&CNCH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây