Logo CAND

Xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh: Ra mắt mô hình tự quản về ANTT

Thứ hai - 04/07/2022 13:53 556 0
Chiều ngày 01 tháng 7 năm 2022, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND xã Canh Hiệp, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 138 xã Canh Hiệp. Công an xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh phối hợp cùng với Cấp uỷ chi bộ và Ban Quản lý làng Suối Đá, xã Canh Hiệp tổ chức ra mắt mô hình tự quản về ANTT với tên mô hình: “Quân, dân, chính tham gia hoà giải các vấn đề liên quan đến ANTT tại cơ sở” tại làng Suối Đá, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đến dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Thượng tá Cái Minh Long – Phó trưởng Công an huyện Vân Canh, đồng chí Hồ Văn Lên – Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Lê Xuân Sáng – Phó Chủ tịch UBND xã Canh Hiệp.
Xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh: Ra mắt mô hình tự quản về ANTT
Ban Điều hành mô hình bao gồm các đồng chí chủ chốt của Cấp uỷ chi bộ, Ban Quản lý làng, các hội đoàn thể, người uy tín trong làng và cán bộ UBND xã đứng chân phụ trách địa bàn. Ban Điều hành mô hình hoà giải căn cứ vào chủ trương, đường lối của Đảng, các quy định của pháp luật, văn bản hướng dẫn của cấp trên, Hương ước của làng và những phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá để hòa giải, giải quyết các vụ việc liên quan an ninh, trật tự trong nội bộ của làng trên cơ sở bình đẳng, tự nguyện, dân chủ, khách quan “Thấu tình, đạt lý”.

Các vụ việc mâu thuẫn tranh chấp, xung đột trong đời sống hàng ngày và những vấn đề liên quan đến ANTT ở khu dân cư được phát hiện sớm, hoà giải kịp thời đúng theo chủ trương, chính sách của Đảng, quy định pháp luật của Nhà nước, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp về ANTT góp phần phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ cơ sở và khắc phục những nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và vi phạm pháp luật. Qua các buổi hoà giải, lồng ghép công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đấu tranh bài trừ tệ nạn xã hội và các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tôn trọng chấp hành các quy định của Nhà nước về ANTT, TTATGT, TTCC, Phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và các nội quy, quy ước của địa phương đề ra nhằm xây dựng môi trường an ninh, an toàn tại địa bàn dân cư. Gắn kết chặt chẽ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các cuộc vận động khác như “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư; “Xoá đói giảm nghèo”; “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Tác giả bài viết: Thái Sơn - CAH Vân Canh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây