Ủy ban nhân dân xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn: tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Thứ sáu - 13/05/2022 16:11 916 0
Chiều 13/5/2022, UBND xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”, tham dự buổi lễ có đại diện phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, lãnh đạo Công an thành phố, Đảng ủy, UBND xã Nhơn Hải, Ban điều hành và các thành viên thực hiện mô hình.
Camera an ninh lắp đặt tại tuyến đường ven biển xã Nhơn Hải.
Mô hình “Camera an ninh” đã được Thành ủy Quy Nhơn quan tâm chỉ đạo triển khai xây dựng, nhân rộng ở 13/21 phường, xã trên địa bàn thành phố, những kết quả của mô hình trong thời gian qua là cơ sở để UBND xã Nhơn Hải tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình, qua đó tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại vào công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng thành công xã Nhơn Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.
Bước đầu, thông qua nguồn kinh phí xã hội hóa hơn 70 triệu đồng, UBND xã đã triển khai lắp đặt được 05 mắt Camera tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, đồng thời vận động hơn 35 hộ dân chỉnh hướng Camera phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT.

Nhân buổi Lễ ra mắt mô hình, UBND xã Nhơn Hải tổ chức ký kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư "An toàn về ANTT"  trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công an thành phố, Đảng uỷ, UBND xã.
camera an ninh
Đại diện các thôn ký kết giao ước thi đua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Châu Văn Quang – Phó Trưởng Công an thành phố ghi nhận việc UBND xã Nhơn Hải ra mắt mô hình “Camera an ninh” là hoàn toàn phù hợp và hết sức cần thiết, sát với thực tiễn, phục vụ tốt cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967-16/6/2022) do Công an tỉnh phát động. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Công an xã Nhơn Hải tiếp tục tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch mở rộng hệ thống Camera an ninh trên cơ sở xã hội hóa từ các cơ quan, đơn vị, nhân dân trên địa bàn phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tế của địa phương; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn, vận động các hộ dân lắp đặt Camera tạo thành một hệ thống Camera an ninh khép kín, phục vụ có hiệu quả cho công tác bảo đảm ANTT tại địa phương./.

Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ ANTQ - CATP Quy Nhơn