Xã Nhơn Hội: Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội”.

Thứ ba - 17/05/2022 10:29 509 0
Sáng ngày 17/5/2022, UBND xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội”, tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào BV ANTQ Công an tỉnh, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thành phố, Đảng ủy, UBND xã Nhơn Hội, Ban điều hành và các thành viên thực hiện mô hình.
Mô hình “Khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội” gồm 16 thành viên,  được triển khai ở 03/03 thôn thuộc xã Nhơn Hội với mục đích nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tự giác của quần chúng nhân dân trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; kịp thời hướng dẫn, hòa giải những vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân và tích cực tham gia đảm bảo gìn giữ và quản lý an ninh trật tự tại thôn, xóm với tinh thần đoàn kết, tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải tại địa bàn khu dân cư.

Nhân Lễ ra mắt mô hình, lãnh đạo UBND xã Nhơn Hội đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo 138 xã, đồng thời tổ chức cho một số hộ dân ký cam kết thực hiện mô hình.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Phòng Xây dựng phong trào BV ANTQ ghi nhận việc UBND xã Nhơn Hội ra mắt mô hình “Khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967-16/6/2022) do Công an tỉnh phát động. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Ban điều hành mô hình nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các nội dung quy chế hoạt động của mô hình, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng xã Nhơn Hội đạt chuẩn “An toàn về ANTT".

Tác giả bài viết: Võ Ngọc Thiện - CATP Quy Nhơn