Chi đoàn cơ sở phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Tháng ba tình nguyện” và thực hiện công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Thứ năm - 21/03/2024 15:55 116 0
Tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, chiều 19/3/2024, tại Trường THPT Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, Chi đoàn cơ sở phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) phối hợp Đoàn cơ sở Công an huyện Vĩnh Thạnh, Ngân hàng TMCP Phương Đông - Chi nhánh Bình Định và Đoàn phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn tổ chức chương trình “Tháng ba tình nguyện” với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa.
04

Đoàn đã tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh; phòng chống ma túy và đẩy mạnh chuyển đổi số trong học sinh đã góp phần trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, giúp bảo vệ các em tốt hơn trong cuộc sống, đồng thời chung tay đẩy mạnh chuyển đổi số.

tranh

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã triển lãm tranh cổ động và trao tặng 10 giải thưởng cho 10 bạn học sinh xuất sắc nhất trong Cuộc thi “Vẽ tranh cổ động về an toàn giao thông” đã phát động; tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

z5267213530892 ab74acfa3a80745cb36fabd0734aefbc

Cũng trong dịp này, Chi đoàn cơ sở phòng CSGT cùng các đơn vị bạn đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại đoạn đường bê tông nông thôn dài 01 km thuộc thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh.

den

Công trình được các đơn vị phối hợp thực hiện, với 08 thiết bị là đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, tổng kinh phí thực hiện công trình là 20 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận công trình, Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Thịnh sẽ thường xuyên theo dõi, bảo quản, bảo đảm công trình hoạt động hiệu quả. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên tại địa phương thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng “Đoạn đường sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên các đơn vị, góp phần thực hiện các chỉ tiêu trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, giúp cho người dân đi lại dễ dàng hơn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa bàn.

Tác giả bài viết: Trần Văn Đến - phòng CSGT