Logo CAND

Đảng bộ Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong Công an nhân dân.

Thứ ba - 06/12/2022 08:41 390 0
Trong 05 năm qua, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các Quy định của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 19-HD/ĐUCA của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong Công an nhân dân (CAND); các cấp ủy cơ sở đã thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đảng viên; kịp thời quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện nghiêm túc các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong CAND.
961 dsc 0109 640x443
Ảnh: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương,
Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện các quy định của Ban Bí thư
Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong Công an nhân dân
Các cấp ủy cơ sở nghiêm túc quán triệt, thực hiện hiệu quả các quy định của Ban Bí thư, xác định được cụ thể chức năng, nhiệm vụ của Chi, Đảng bộ cơ sở tương ứng với đơn vị mình; thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng. Chất lượng công tác, hoạt động, trình độ, năng lực, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ đảng viên, cán bộ, chiến sĩ không ngừng được củng cố, nâng cao, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
         
05 năm qua, Đảng bộ Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong CAND, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, kiện toàn cấp ủy, tổ chức Đảng; thường xuyên định hướng nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ.

         
Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh cũng luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc việc học tập, nghiên cứu, quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, quy định…
của Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị để nắm bắt và thực hiện hiệu quả. Không ngừng nghiên cứu đổi mới và đề ra các biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong mọi tình huống. Tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ chiến sĩ, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng là chiến sĩ nghĩa vụ. Xác định rõ, mỗi cán bộ, đảng viên phải thực hiện trách nhiệm nêu gương, tiền phong gương mẫu thực hiện nhiệm vụ.

         
Bên cạnh đó, Đảng ủy Công an tỉnh đã theo dõi và chỉ đạo sát sao việc quán triệt và triển khai thực hiện các quy định về công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác đảng viên tại các tổ chức cơ sở đảng; quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát trong các tổ chức cơ sở đảng, các chi bộ trực thuộc và đảng viên nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những biểu hiện sai trái, tiêu cực; thường xuyên tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc công tác phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 04 gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

         
Có thể khẳng định, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng luôn đoàn kết hoàn thành tốt các mặt công tác được giao, củng cố tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh… Những kết quả, thành tích của Công an tỉnh Bình Định trong thực hiện các quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng trong CAND đã thể hiện rõ qua nhiều kết quả đạt được.

         
Trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn lực lượng Công an tỉnh
tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc những quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong CAND; các chương trình hành động, kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

         
Tiếp tục cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng bắt buộc dành cho bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở; lãnh đạo cán bộ tham mưu giúp việc cấp ủy về công tác đảng phù hợp với tính chất, đặc điểm của CAND; nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cấp ủy viên; cụ thể hóa chương trình, kế hoạch của cấp ủy và chỉ đạo tổ chức thực hiện, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong tình hình hiện nay.

                  
Ngoài việc quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tiếp tục rà soát, kiện toàn các Đảng bộ, chi bộ cơ sở phù hợp với Quy định số 192-QĐ/TW của Bộ Chính trị, rà soát, sửa đổi và bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy cơ sở, chi bộ. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương về việc triển khai thực hiện hướng dẫn của Ban Bí thư về thí điểm sinh hoạt trực tuyến ở Đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt Đảng theo tổ Đảng ở chi bộ đông đảng viên.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc - BTC Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây