Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhận đỡ đầu 01 trường hợp trẻ em bị khuyết tật là con cán bộ trong Công an tỉnh.

Thứ sáu - 14/10/2022 08:11 539 0
Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an tỉnh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ", được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; sáng 13/10/2022, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tiến hành nhận đỡ đầu 01 trường hợp trẻ em bị khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn là cháu Lê Trần Phương Lam, sinh năm 2019, trú tại tổ 1, khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn - là con của đồng chí Đại úy Lê Xuân Lai, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Tây Sơn.
Tham dự chương trình có đồng chí Đại úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; đồng chí Đại úy Nguyễn Đức Trung - Phó Đội trưởng Đội chính sách và bảo hiểm xã hội, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; đồng chí Thiếu tá Trần Ngọc Vinh - Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Tây Sơn và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an huyện; đồng chí Bùi Nguyễn Kỳ Duyên - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Phú Phong cùng gia đình đồng chí Đại úy Lê Xuân Lai.

1 image 6483441 567x640

Đây là trường hợp có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi cháu Lam bị khuyết tật bẩm sinh (bất thường nhiễm sắc thể gây ra dị tật bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ và vận động, không thể nghe và nói); cháu phải thường xuyên đi thăm khám, chữa trị tại các bệnh viện lớn và không thể đi học mẫu giáo, hàng ngày phải có người chăm sóc riêng. Hiện cả gia đình đồng chí Lai đang sống nhờ nhà ngoại để có thể hỗ trợ chăm lo cho các con, vì với đặc thù công việc nên đồng chí Lai thường xuyên đi công tác, vợ anh phải vừa chăm sóc cháu Lam vừa lo cho cháu lớn chuẩn bị vào lớp 1.
image 6483441 640x480

Thấu hiểu những khó khăn mà gia đình đồng chí Lai đang gặp phải và tạo điều kiện để tiếp thêm nghị lực cho đồng chí cùng gia đình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nhận đỡ đầu, hỗ trợ cháu Lam với số tiền 1.000.000đ/quý, liên tục trong vòng 02 năm. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự thương yêu, quan tâm, chăm lo của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đối với các thế hệ tương lai của đất nước; đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần đối với đồng chí, đồng đội trong lực lượng Công an tỉnh.

2 image 6483441 480x640

Tác giả bài viết: Diệp Tuấn