Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp xây dựng công trình thanh niên tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn.

Thứ hai - 26/09/2022 13:58 463 0
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; tổ chức các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp hướng đến Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với UBND xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn tổ chức thực hiện Công trình thanh niên “Tuổi trẻ Công an Bình Định - Chung tay bảo vệ môi trường” và các hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho Nhân dân trên địa bàn xã Nhơn Hải.
Chương trình có sự tham dự của của đồng chí Thượng tá Trần Minh Phục - Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị Công an tỉnh; đồng chí Đại úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; đồng chí Đỗ Cao Thắng - Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải; đồng chí Mai Xuân Phúc - Bí thư Đoàn Thanh niên xã cùng các đồng chí Ban Chấp hành xã đoàn và sự có mặt của hơn 30 hộ gia đình, cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Nhơn Hải.

Chương trình tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như:

- Trồng 31 cây hoa giấy xây dựng “Tuyến đường hoa giấy” phục vụ du lịch trên địa bàn xã.

image 6483441 4 640x480

- Tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy cho Nhân dân trên địa bàn xã.

- Thực hiện Công trình thanh niên “Tuổi trẻ Công an Bình Định - Chung tay bảo vệ môi trường”: trao tặng 4.500 sọt rác phục vụ việc phân loại rác thải tại nguồn cho các hộ gia đình trên địa bàn xã.

image 6483441 2 480x640

- Tổng giá trị Công trình thanh niên trị giá 54.000.000đ.

image 6483441 452x640

Chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tham gia xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Diệp Tuấn