Đoàn thanh niên CA tỉnh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại xã Mỹ Trinh.

Thứ tư - 17/08/2022 15:16 252 0
Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 14-8, Các chi đoàn: Phòng an ninh đối nội, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh, Đoàn phường Ngô Mây (TP.Quy Nhơn), Chi đoàn Bệnh viện mắt và Chi đoàn ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Định phối hợp Đoàn Thanh niên xã Mỹ Trinh tổ chức chương trình “Hành trình tuổi trẻ” tại xã Mỹ Trinh với nhiều hoạt động thiết thực.
Ngoài các đơn vị phối hợp nêu trên, còn có đại diện chùa Phước Sơn (xã Mỹ Trinh) đồng hành tặng quà cho người dân ở địa phương.

Trong chương trình, các đơn vị chức năng đã tuyên truyền Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân gắn chip với triển khai thực hiện Đề án số 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Tuyên truyền về Luật thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.
dai bieu va nhan dan nghe tuyen truyen phap luat
Đai biểu và nhân dân nghe tuyên truyền pháp luật
Ngoài việc tuyên truyền các nội dung trên, các đơn vị cũng tổ chức các chương trình “Tuổi trẻ Tri ân”, “Tuổi trẻ tình nguyện”, “Cùng em đến trường”: Dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 150 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.
tang qua cho nguoi dan co hoan canh kho khan
Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
trong cay tai truong th my trinh
Trồng cây tại trường TH Mỹ Trinh
Tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” trồng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã, trồng cây xanh tại trường Tiểu học Mỹ Trinh; trong chương trình “Triệu đôi mắt sáng”, các y bác sĩ đã khám mắt, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho học sinh, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; “Phiên chợ 0 đồng” các đơn vị tặng quần áo, dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm cho học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn; Xây dựng công trình Thanh niên “Nước sạch học đường”, đã lắp đặt máy lọc nước tại trường Tiểu học Mỹ Trinh.
tang nhu yeu pham cho nguoi dan co hoan canh kho khan
Tặng nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Dịp này, các đơn vị cũng tổ chức lễ kết nghĩa giữa 2 liên đội tiểu trường Tiểu học Ngô Mây và trường Tiểu học Mỹ Trinh.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ