Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Định hưởng ứng trào lưu Tự hào Võ cổ truyền Bình Định

Thứ hai - 12/09/2022 09:18 353 0
Võ cổ truyền Bình Định ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng lịch sử đấu tranh giữ nước của dân tộc. Trải qua nhiều thế hệ lưu giữ, bồi đắp, nâng tầm, Võ cổ truyền Bình Định phát triển, lan tỏa rộng khắp, là kết tinh các giá trị tinh hoa dân tộc và là nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Định, đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của người dân.
Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập luyện võ cổ truyền Bình Định góp phần giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ' chiến sỹ về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện và thi đấu võ cổ truyền; đồng thời khuyến khích đoàn viên, thanh niên tham gia các võ đường, câu lạc bộ võ cổ truyền ở địa phương nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, giáo dục truyền thống văn hóa, tinh thần yêu nước, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an tỉnh nhà ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Qua phong trào luyện tập võ thuật trong Công an tỉnh, đã xuất hiện cá nhân đồng chí Lê Thương - Công an huyện Hoài Ân là người rất đam mê tập luyện Võ cổ truyền. Đồng chí Thương đã tham gia thi đấu nhiều giải Võ thuật Cổ truyền do Bộ Công an tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao từ cá nhân đến tập thể. Ngoài ra, đồng chí còn mở 01 phòng tập võ cổ truyền tên là " CLB KICKFIT HOÀI ÂN", đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tập luyện võ cổ truyền Bình Định.

1 image 6483441 640x480

image 6483441 640x422 1