Đoàn thanh niên Công an tỉnh tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thứ tư - 28/09/2022 07:06 682 0
Chiều 26/9/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 chính thức khai mạc. Theo đó, Đại hội diễn ra trong 02 ngày (ngày 26 - 27/9, phiên trọng thể diễn ra sáng 27/9) với sự tham dự Đại hội của 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 61.000 đoàn viên toàn tỉnh. Đoàn đại biểu Đoàn thanh niên Công an tỉnh tham dự Đại hội gồm 08 đại biểu do đồng chí Đại úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh làm Trưởng đoàn.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Nguyên Lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lãnh đạo các ban, sở, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Tỉnh đoàn qua các thời kỳ; Mẹ Việt Nam anh hùng và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đặc biệt là sự tham dự Đại hội của đại biểu đơn vị kết nghĩa Tỉnh đoàn Champasak - nước bạn Lào; đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Tỉnh đoàn Phú Yên, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Về phía Công an tỉnh đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh tham dự Đại hội.
2 image 6487327 640x480

3 image 6483441 640x480

Tại Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII và xác định phương Tại Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Định lần thứ XIII và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027; thảo luận, góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn; bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Đại hội gồm:

- Tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội.

- Lễ báo công tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành.

image 6487327 640x427

- Tham gia trưng bày các mô hình sáng tạo ứng dụng trong công tác chuyên môn.

4 image 6483441 640x480

- Tham gia Diễn đàn thảo luận: Vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Các đại biểu tham dự đã sôi nổi góp ý, nêu ra thực trạng và đề xuất giải pháp tại diễn đàn.
5 image 6487327 640x427

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 39 đồng chí (khuyết 02); bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm 12 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã bầu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn gồm 11 đồng chí (khuyết 02), đồng chí Đại úy Nguyễn Diệp Hữu Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khóa XIV. Ủy ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí. Đồng chí Hà Duy Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh đoàn khóa XIV; đồng chí Nguyễn Thành Trung, Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phạm Hồng Hiệp tái đắc cử Phó Bí thư Tỉnh đoàn khóa XIV.

Tác giả bài viết: Diệp Tuấn