Tây Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền “Đã uống rượu, bia – Không lái xe”.

Thứ hai - 25/07/2022 15:23 1.229 0
Từ đầu năm đến nay, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn có dấu hiệu gia tăng, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn giao thông. Trong 06 tháng đầu năm 2022, có tới 75% số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện có nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng rượu bia của người lái xe. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện và xử phạt 143 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (là địa phương có số trường hợp vi phạm nồng độ cồn cao thứ 3 trong toàn tỉnh).
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Công an huyện đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Nhất là các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo nghị định của Chính phủ. Qua đó đã tuyên truyền cho hơn 950 lượt cán bộ và nhân dân.

img 1658491162706 1658491777502

Đặc biệt, Công an huyện đã triển khai dán 72 áp phích tuyên tuyền khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia – không lái xe” tại các địa điểm ăn uống, nhà hàng, quán nhậu để cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp người điều khiển xe tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia để mọi người dân biết, chấp hành.

img 1658491162728 1658491779129

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra lưu động, tập trung tại các khu vực nhà hàng, quán ăn, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ TNGT, nhất là hành vi vi phạm nồng độ cồn và các trường hợp có hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

img 1658491162772 1658491782599

Do đó, Công an huyện đề nghị mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; mỗi cơ quan, tổ chức và mỗi gia đình cần tuyên truyền, nhắc nhở đối với cán bộ, công nhân viên và người thân chấp hành “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” để đảm bảo tính mạng cho bản thân và những người khác.

Tác giả bài viết: Đặng Trí - CAH Tây Sơn