41 năm tù cho 5 đối tượng tàng trữ, tổ chức, chứa chấp sử dụng ma túy.

Thứ tư - 15/12/2021 16:14 4.950 0
Sáng 15.12.2021, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tàng trữ, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy đối với 5 bị cáo, tuyên phạt tổng cộng 41 năm tù giam.
Các đối tượng tại phiên tòa sơ thẩm, riêng Huỳnh Nguyễn Hữu Nhân vắng mặt vì là F1.
 Cụ thể, Nguyễn Văn Hồng Thảo (SN 1992, trú phường Lê Hồng Phong, TP. Quy Nhơn) lãnh án 12 năm tù về tội tổ chức, tàng trữ chất ma túy. Lê Minh Trung (SN 1994, cùng trú phường Lê Hồng Phong, TP.Quy Nhơn) bản án 8 năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 3 bị cáo còn lại là Phạm Trường Giang (SN 1997, trú xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ), Nguyễn Song Quân (SN 1993, trú phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn) và Huỳnh Nguyễn Hữu Nhân (SN 1995, trú phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn) cùng lãnh bản án 7 năm tù giam về tội tổ chức và chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Tại phiên tòa, do bị cáo Huỳnh Nguyễn Hữu Nhân là F1 do tiếp xúc gần với F0 Covid-19 nên được xử vắng mặt.
Theo cáo trạng, vào lúc 01 giờ 45 phút ngày 19.6.2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định cùng với Công an phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn tiến hành kiểm tra tại Homestay Riverside, thuộc khu đô thị Đại Phú Gia, do Nguyễn Song Quân làm quản lý và Huỳnh Nguyễn Hữu Nhân là nhân viên lễ tân. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện có 11 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, đồng thời thu giữ 1,8372g loại MDMA và 4,3421g loại Ketamine cùng một số dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Qua đấu tranh, cơ quan chức năng làm rõ vai trò của 5 đối tượng có liên quan đến hành vi nguy hiểm trên. Trong đó, Nguyễn Song Quân và Huỳnh Nguyễn Hữu Nhân chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. 3 đối tượng còn lại là Nguyễn Văn Hồng Thảo, Lê Minh Trung, Phạm Trường Giang đã bàn bạc thống nhất từ trước việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, Nguyễn Văn Hồng Thảo còn phải chịu trách nhiệm do tàng trữ số ma túy nói trên.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc