Công an thành phố Quy Nhơn ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thứ tư - 08/12/2021 20:40 1.968 0
Bắt đầu từ 7h00’ ngày 08/12/2021, Công an các đơn vị thuộc Công an thành phố Quy Nhơn đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Noel 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Trong đợt cao điểm này, các lực lượng Công an thành phố sẽ tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm “tín dụng đen”, trộm cắp, cướp, cướp giật, lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, băng nhóm đánh nhau gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cờ bạc, mại dâm, tội phạm và tệ nạn ma túy… Cùng với đó là tăng cường thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, trong đó tập trung phát huy vai trò, hiệu quả của Công an phường, xã trong tham mưu, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm ở địa bàn cơ sở gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

Các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 sẽ được tăng cường phối hợp Công an phường, xã thường xuyên tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên toàn địa bàn, nhất là vào thời điểm ban đêm, ở các tuyến đường, khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, trong đó sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng các chất kích thích điều khiển phương tiện, đua kéo xe, nẹt pô, chống người thi hành công vụ, không chấp hành tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm, băng nhóm sử dụng hung khí đánh nhau, gây rối trật tự công cộng... kết hợp với việc xử lý vi phạm qua hình ảnh. Bên cạnh đó, quá trình làm nhiệm vụ các lực lượng sẽ tiến hành tuyên truyền và xử lý các hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đợt cao điểm được thực hiện từ nay đến ngày 15/01/2022; sau khi tổng kết, Công an thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các ngày lễ trọng đại của đất nước.

Một số hình ảnh của lực lượng Công an thành phố trong ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm:

Văn Quân