CA TP Quy Nhơn: phát hiện, bắt đối tượng vận chuyển ma túy trái phép số lượng lớn

Thứ ba - 07/12/2021 20:48 4.376 0
Ngày 29/11/2021, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Quy Nhơn bắt quả tang Nguyễn Văn Thiệm (SN: 1977, trú thôn Thái, xã Nguyên Xá, huyện Vũ Thư, Thái Bình) cùng số tang vật gồm 04 gói ma túy đá các loại trọng lượng 253,8935 gam để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy (đây là vụ án thu giữ số lượng ma túy nhiều nhất trong những năm gần đây ghi nhận trên địa bàn thành phố Quy Nhơn).
Qua công tác nghiệp vụ, Công an thành phố Quy Nhơn phát hiện  Nguyễn Văn Thiệm là đối tượng ngoại tỉnh mang theo một lớn ma túy đá thuê phòng ở tại nhà nghỉ T.Th, thuộc tổ 9, KP 8, Phường Nhơn Phú, Quy Nhơn. Công an thành phố xác định cần phải lập kế hoạch đấu tranh, triệt xóa ngay không để kéo dài dẫn đến đối tượng có thể tẩu tán tang vật, số ma túy lan ra cộng đồng, làm tăng thêm đối tượng sử dụng ma túy trái phép. Công an thành phố đã phân công lực lượng, tổ chức mật phục bắt quả tang. Đến 9h30” ngày 29/11/2021, tổ trinh sát đã nhanh chóng vào phòng 101 nhà nghỉ T.Th khống chế đối tượng, khi thấy lực lượng vào kiểm tra, Thiệm đã chống cự quyết liệt, dùng các đồ vật chống trả tổ công tác. Sau khi khống chế đối tượng và kiểm tra hiện trường phát hiện số ma túy có khối lượng cụ thể là: 01 gói ma túy đá 0,9387gam và 03 gói má túy khác 252,9548g ma túy các loại methamphetamine.
Số ma túy đá bị thu giữ
Đến nay, Công an thành phố đã tiến hành chuyển hồ sơ vụ án cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Tác giả bài viết: Trần Công Thịnh