Xét xử 2 đối tượng sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Thứ ba - 14/12/2021 16:21 2.582 0
          Sáng 14.12.2021, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”, tuyên phạt bị cáo Đỗ Quang Hùng (SN 1990, trú phường Quang Trung, TP.Quy Nhơn) bản án 2 năm 6 tháng tù giam. Đồng phạm của Hùng là Phạm Hoàng Vị (SN 1983, trú phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn) bị xử phạt 9 tháng tù giam.
Hai bị cáo Đỗ Quang Hùng  và Phạm Hoàng Vị tại phiên tòa.
Hai bị cáo Đỗ Quang Hùng và Phạm Hoàng Vị tại phiên tòa.
          Theo cáo trạng, vào đêm 25.4.2021, trong vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên trên đường Tô Hiến Thành (TP Quy Nhơn), người dân nghe có tiếng súng nổ nên báo công an. Ngay trong đêm, Công an TP.Quy Nhơn phối hợp với Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã tập trung lực lượng điều tra và xác định đối tượng sử dụng súng là Đỗ Quang Hùng. Qua khám xét tại nhà đối tượng Hùng, cơ quan điều tra thu giữ 2 khẩu súng kiểu dáng rulo, 10 viên đạn, 1 ổ quay tiếp đạn, 30 viên đạn bi sắt. Qua đấu tranh, cơ quan An ninh điều tra làm rõ số tang vật nói trên Hùng mua của đối tượng Phạm Hoàng Vị nên tiếp tục khởi tố bị can đối với Phạm Hoàng Vị cùng tội danh “tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”, cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra./.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc