Các đối tượng hoạt động băng nhóm lần lượt ra đầu thú.

Thứ hai - 26/12/2022 10:19 790 0
Công tác đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm băng nhóm luôn được Công an huyện Tây Sơn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Thời gian qua, với quyết tâm không để loại tội phạm này còn cơ hội hoạt động, Công an huyện đã đấu tranh triệt xóa, tạo được niềm tin trong Nhân dân.
Đối tượng truy nã Nguyễn Minh Đồng đầu thú tại cơ quan Công an.
Liên quan đến vụ “Gây rối trật tự công cộng” và “Hủy hoại tài sản” xảy ra vào ngày 27/5/2021, tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn đã có trên 10 đối tượng tham gia bị cơ quan CSĐT khởi tố bị can, trong đó đã ra quyết định truy nã 07 đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã bắt và vận động đầu thú 07/07 đối tượng trong vụ án trên. Cụ thể, vào các ngày 13 và 21/12/2022, lần lượt các đối tượng bị truy nã cuối cùng trong băng nhóm gồm: Nguyễn Minh Đồng, SN 2001, ở thôn Kim Long, xã Bình Thành; Lê Minh Hoàng, SN 2002 ở khối Phú Xuân, thị trấn Phú Phong; Trần Gia Huy, SN 2002 ở thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.
img 20221224 092324 640x640
Đối tượng truy nã Lê Minh Hoàng (bên trái) và Trần Gia Huy (bên phải) đầu thú tại cơ quan Công an.
Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng 19 giờ ngày 27/5/2021, anh B.V.Cthôn Phú Thịnh, xã Tây Phú ngồi chơi với nhóm thanh niên cùng địa phương tại nhà của mình. Do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 21 giờ cùng ngày, có một nhóm thanh niên trên 10 đối tượng đi trên một xe ô tô loại 16 chỗ chạy hướng từ thị trấn Phú Phong đến dừng trước cổng nhà anh C. Nhóm đối tượng sau đó xông vào nhà cầm dao tự chế, phản bờ, bình xịt hơi cay tấn công nhóm của anh C và sử dụng hung khí đập phá các tài sản, đồ vật trong nhà anh C rồi bỏ đi.

Vụ án trên được cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn bàn giao cho Công an tỉnh Bình Định để điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAH Tây Sơn