Công an huyện Phù Mỹ phát hiện 02 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy phát hiện tại thị trấn Bình Dương và xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ.

Thứ hai - 26/12/2022 16:20 2.194 0
Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Văn Trọng về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Lâm Hoàng Duy về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để điều tra, xử lý
Ảnh: Tang vật thu giữ tại chỗ ở Lâm Hoàng Duy.
Trước đó, lúc 20h30 ngày 23/12/2022, tại phòng ngủ (trên tầng 1) số nhà 64 Nguyễn An Ninh của ông Huỳnh Văn Bích, sinh năm 1971 ở Dương Liễu Tây, thị trấn Bình Dương, Công an huyện Phù Mỹ kiểm tra hành chính phát hiện có 02 đối tượng: Huỳnh Văn Trọng, sinh năm 1998 và Nguyễn Đào Đức Hải, sinh năm 2000 cùng trú khu phố Dương Liễu Tây, thị trấn Bình Dương có biểu hiện nghi vấn. Thấy tổ công tác thì Nguyễn Đào Đức Hải dùng tay lấy một cái nỏ thuỷ tinh đang bọc ở túi quần trước bên trái bỏ ra trên giường phía sau lưng chỗ Hải đứng. Khi đó Huỳnh Văn Trọng tự nguyện lấy cái ví của Trọng để trên bàn trong phòng ngủ giao nộp cho lực lượng Công an. Kiểm tra bên trong ví có 01 gói nilon không màu, hàn kín miệng, bên trong có chứa các hạt tinh thể không màu và nhiều dụng cụ độ chế dùng sử dụng ma túy đá. Huỳnh Văn Trọng khai nhận các hạt tinh thể không màu bên trong gói nilon trên là ma tuý đá; trọng ượng 0,1939 gam. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ tang vật.

Qua đấu tranh, Trọng khai nhận số ma túy trên mua của một người tên là Duy ở gần điểm trường cũ Cây Sộp ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ với giá 500.000 đồng về để sử dụng mục đích cá nhân. Ngay trong đêm 23/12/2022, Công an huyện xác minh người tên Duy bán ma túy cho Trọng có lai lịch là Lâm Hoàng Duy, SN 1996, trú Trà Thung, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ.

Lúc 08h20’ ngày 24/12/2022, Công an huyện Phù Mỹ điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lâm Hoàng Duy ở thôn Trà Thung, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ. Qua khám xét, phát hiện, thu giữ 40 gói nilon chứa các hạ tinh thể không màu nghi là ma túy, tổng trọng lượng 11,2315 gam và nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy, phân chia ma túy. Duy khai nhận đã mua số ma túy trên từ một người lạ, mục đích vừa sử dụng, vừa bán cho người khác để kiếm lời. Duy xác nhận vào khoảng trưa ngày 23/12/2022, có bán trực tiếp cho Huỳnh Văn Trọng 500.000 đồng tiền ma túy đá tại phòng ngủ của Duy.

Tác giả bài viết: Thanh Bình - CAH Phù Mỹ