Triệt xóa đường dây ma túy.

Thứ hai - 14/02/2022 15:32 3.007 0
Đầu tháng 1 vừa qua, qua nắm tình hình của các trinh sát phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh đã phát hiện đường dây cung cấp ma túy cho các con nghiện ở nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên để xác định được đối tượng cầm đầu, các trinh sát bắt đầu theo dõi từ các con nghiện. Với quyết tâm sớm triệt xóa đường dây cung cấp ma túy này, trong tháng 1/2022, Phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Sau thời gian theo dõi, mật phục, ngày 27/01/2022, Ban chuyên án quyết định tiến hành bắt giữ các đối tượng tại 5 điểm khác nhau trên địa bàn TP Quy Nhơn và thị xã Hoài Nhơn.
Cơ quan Công an bắt đối tượng Nguyễn Thanh Toàn (ngồi) trong đường dây ma túy.
Trưa ngày 27/01/2022, các trinh sát theo dõi con nghiện Nguyễn Văn Kiên (SN 1986 ở phường Nhơn Phú-TP Quy Nhơn) phát hiện đối tượng này vừa đi mua ma túy về với số lượng 0,2269 g. Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Kiên khai nhận mua số ma túy trên của Nguyễn Thanh Toàn ở đường Thanh Niên –TP Quy Nhơn.
Từ lời khai của Nguyễn Văn Kiên, các trinh sát xác định nhà đối tượng Nguyễn Thanh Toàn (SN 1986 còn gọi là Xíu Mập ở một con hẻm ở đường Thanh Niên) nên phối hợp với CA phường Quang Trung –TP Quy Nhơn tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, phát hiện Nguyễn Thanh Toàn có sử dụng và tàng trữ ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, ngoài đối tượng Toàn  cón có Nguyễn Duy Lâm ( SN 1979 ở phường Đống Đa –TP Quy Nhơn) và vợ của Toàn. Trong lúc cơ quan Công an kiểm tra, Lâm ném 2 gói ma túy có khối lượng 2,2134 g qua cửa sổ nhằm phi tang  đồng thời chống đối lực lượng chức năng. Tuy nhiên, tổ công tác đã khống chế và thu giữ tại đây thêm 1 gói ma túy có khối lượng 51, 6171 g của Toàn.
Liên quan đến đường dây này, tổ công tác phối hợp CA phường Trần Phú –TP Quy Nhơn tiến hành kiểm tra Homestay Ánh Dương ở đường Đô Đốc Bảo phát hiện 4 đối tượng đang sử dụng ma túy với số lượng ma túy phát hiện tại đây là 8,2842 g. Tổ công tác bắt giữ Huỳnh Thị Kiều Mi (SN 1997)  và Nguyễn Văn Dũng (SN 1988) cùng ở phường Đống Đa –TP Quy Nhơn có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Tiếp đó, tại đường Tây Sơn-TP Quy Nhơn, tổ công tác cũng đã ập bắt đối tượng Nguyễn Quốc Phi ( SN 1973) thu giữ 1 gói ma túy.
Đường dây ma túy này không chỉ ở hoạt động ở TP Quy Nhơn mà từ lời khai của Nguyễn Thanh Toàn, Phòng CSĐT TP về ma túy Công an tỉnh đã phối hợp Công an thị xã Hoài Nhơn kiểm tra hành chính nơi ở trọ của Nguyễn Thuận Hoàng ở KV3, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn phát hiện thêm 1 gói ma túy.
Để làm rõ hành vi của từng đối tượng trong đường dây ma túy này, Cơ quan Công an đã tạm giữ  7 đối tượng Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Duy Lâm,  Huỳnh Thị Kiều Mi , Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Quốc Phi, Nguyễn Thuận Hoàng để tiếp tục điều tra.
Thượng tá Đặng Thanh Lộc, trưởng phòng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh cho biết:” Đây là đường dây ma tuý có chân rết nhiều địa bàn trong tỉnh nên chúng tôi kiên quyết triệt xoá trước thời điểm tết Nguyên đán, ngăn chặn số lượng ma tuý do đường dây này cung cấp ra cộng đồng”.

Tác giả bài viết: Thành Long