Công an tỉnh Bình Định triển khai thi hành Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Thứ năm - 14/09/2023 09:46 639 0
Thực hiện Quyết định số 946/QĐ-TTg, ngày 12/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (gọi tắt là Luật); chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 5930/UBND-NC, ngày 18/8/2023 về việc triển khai thi hành Quyết định số 946/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 5662/QĐ-BCA-V03, ngày 16 tháng 8 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật; Ngày 29/8/2023, Công an tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 2736/KH-CAT-PV01 triển khai thi hành Luật.
Kế hoạch ban hành với mục đích: (1) Phân công nhiệm vụ cụ thể cho Công an đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân bảo đảm kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả. (2) Công an đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ phải chủ động, tích cực triển khai thực hiện, bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng công việc, tiết kiệm, tránh hình thức, lãng phí. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, Công an đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị liên quan, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Để triển khai thực hiện kế hoạch, Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

(1) Công an đơn vị, địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, biện pháp thi hành Luật nhằm thống nhất nhận thức, triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật. Tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu nội dung của Luật và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết, biện pháp thi hành trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh, chuyên mục An ninh Bình Định và bằng các hình thức phù hợp khác.

(2) Triển khai kịp thời các tài liệu do Bộ Công an trang cấp cho Công an các đơn vị, địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện Luật; tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành bằng hình thức phù hợp cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, báo cáo viên pháp luật Công an các cấp trong Công an tỉnh.

(3) Đơn vị  chủ trì tổ chức rà soát, thống kê, lập danh mục văn bản cần sửa đổi, bổ sung, ban hành mới hoặc bãi bỏ; tham mưu, giúp lãnh đạo Công an tỉnh tổng hợp kết quả rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, báo cáo Bộ Công an theo quy định.

(4) Phối hợp tham gia góp ý kiến, xây dựng văn bản quy định chi tiết, biện pháp thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Tác giả bài viết: Thanh Tuấn - Phòng Tham mưu

Tags: Luật CAND