Hội nghị kiểm tra tiến độ đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975 -2020)”.

Thứ hai - 28/08/2023 14:23 564 0
Ngày 26/8/2023, tại Hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy - Bộ Công an, 258 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an Bộ Công an tổ chức Hội nghị kiểm tra tiến độ đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ năm 2023, gồm Công an các tỉnh: Bình Định, Tiền Giang và Gia Lai. Đồng chí Trung tướng, PGS.TS. Trần Vi Dân, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Tổ trưởng Tổ kiểm tra, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đại tá, TS. Lưu Thị Bích Ngọc, Phó Viện trưởng Viện Lịch sử Công an; đồng chí Thượng tá, Ths. Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Quản lý khoa học, các thành viên Tổ kiểm tra thuộc Cục khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; Ban Chủ nhiệm đề tài khoa học lịch sử Công an các tỉnh: Bình Định, Tiền Giang và Gia Lai. Về phía Công an tỉnh Bình Định, đồng chí Thượng tá, Ths. Nguyễn Quốc Hưng, Phó trưởng Phòng Tham mưu thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh đại diện cơ quan chủ trì, Chủ nhiệm đề tài cùng với 02 thành viên nghiên cứu tham dự Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị kiểm tra tiến độ đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ Công an các tỉnh: Bình Định, Tiền Giang, Gia Lai tại thành phố Hồ Chí Minh
Tại Hội nghị, các thành viên Tổ kiểm tra nhận xét, đánh giá đề tài "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)" do đồng chí Đại tá, Ths. Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm. Đề tài nghiên cứu đảm bảo tiến độ, các sản phẩm đủ về số lượng, chất lượng; việc tiếp cận, sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp; nội dung cơ bản đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đã nêu cao vai trò lãnh đạo Đảng ủy Công an tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị qua từng giai đoạn lịch sử.

Sau khi nghe các thành viên nhận xét đánh giá, đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Tổ trưởng Tổ kiểm tra yêu cầu Ban Chủ nhiệm đề tài cần làm sáng tỏ thêm vai trò, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Công an tỉnh gắn liền với các mặt công tác Công an; công tác xây dựng Đảng cần bám sát vào các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của Đảng để phân kỳ cho phù hợp; phân kỳ theo từng mục nhỏ, mỗi giai đoạn lịch sử thì công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã tập trung lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm nào? Trước năm 1990 là Công an tỉnh Nghĩa Bình và sau năm 1990 thì Công an tỉnh Nghĩa Bình tách ra thành Công an tỉnh Bình Định và Công an tỉnh Quảng Ngãi thì công tác ổn định tổ chức được thực hiện như thế nào, lựa chọn, sắp xếp những sự kiện điển hình để đưa vào nội dung dự thảo mang tính khoa học, hợp lý, bảo đảm tính khách quan, trung thực. Từ đó, làm nổi bật được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ đối với các mặt công tác Công an của Công an tỉnh Bình Định.

2 3
Đ/c Trung tướng, PGS.TS. Trần Vi Dân, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an,
Tổ trưởng Tổ kiểm tra đang nhận xét, đánh giá Đề tài khoa học "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)"
Ban Chủ nhiệm đề tài Công an tỉnh Bình Định đã tiếp thu nghiêm túc ý kiến góp ý của các thành viên Tổ kiểm tra. Trong thời gian đến, sẽ chỉnh sửa bổ sung một số nội dung vào dự thảo "Lịch sử Đảng bộ Công an tỉnh Bình Định (1975-2020)" và tổ chức Hội thảo, hoàn thiện đề tài đảm bảo tiến độ đã đề ra