Đảm bảo an ninh, an toàn Lễ khai mạc liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định năm 2023.

Thứ sáu - 04/08/2023 14:57 458 0
Tối ngày 02/8/2023 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Phòng An ninh Chính trị nội bộ chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Quy Nhơn và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan triển khai lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, đại biểu và khách mời, huấn luận viên, các đoàn vận động viên trong và ngoài nước, quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh đến tham dự Lễ khai mạc “Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định năm 2023”.
Tham dự Lễ Khai mạc: Về phía lãnh đạo Trung ương có đồng chí Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Định có các đồng chí: đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi…; các võ sư, huấn luyện viên, võ sinh các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh đến tham dự và hưởng ứng; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương về đưa tin Liên hoan.
5 640x427

4 640x427

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định năm 2023 diễn ra từ ngày 02 - 05/8/2023, với sự tham gia của 78 Đoàn, hơn 13 Quốc gia và Vùng lãnh thổ cùng hơn 1.296 võ sư, huấn luận viên, võ sinh các đoàn võ thuật đến từ các quốc gia như: Nga, Thụy Sỹ, Morocco, Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Pháp, Canada… và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham gia biểu diễn trong chương trình Lễ khai mạc liên hoan có khoảng 500 võ sư, võ sinh, ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, cộng tác viên của Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh, Nhà hát tuồng Đào Tấn, Đoàn Ca kịch Bài chòi, Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng nhiều đoàn võ thuật trong nước và quốc tế về tham gia liên hoan.
2 640x427

3 640x427

Trước đó, sáng ngày 02/8/2023 Ban tổ chức Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - Bình Định năm 2023 tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành; lễ dâng hương - dâng hoa tại Đài Kính thiên, Tượng đài Hoàng đế Quang Trung; lễ xin lửa rước đuốc tại Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt về thành phố Quy Nhơn chuẩn bị cho việc thắp sáng đài lửa “Tôn vinh tổ nghiệp” trong chương trình nghệ thuật khai mạc Liên hoan.

Theo Kế hoạch, sáng ngày 03/8/2023, các đoàn sẽ tham gia giao lưu võ thuật tại Chùa Long Phước, huyện Tuy Phước; Chùa Thiên Hưng, thị xã An Nhơn; Đền thờ Đại tư đồ Võ Văn Dũng, huyện Tây Sơn; Thiền viện Thiên Hưng, huyện Phù Cát. Chiều ngày 03/8/2023 và sáng ngày 04/8/2023, các đại biểu sẽ tham gia Hội thảo với chủ đề “Các giải pháp phát triển Võ cổ truyền Việt Nam đến năm 2030” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tối ngày 04/8/2023, các đoàn tham gia giao lưu biểu diễn võ thuật tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII - năm 2023 sẽ bế mạc vào tối ngày 05/8/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tác giả bài viết: Thương Tín