Khai giảng tập huấn nghiệp vụ lập căn cước can phạm và phân loại công thức vân tay năm 2023.

Thứ sáu - 21/07/2023 16:53 301 0
Ngày 19/7/2023, Công an tỉnh tổ chức khai giảng tập huấn nghiệp vụ lập căn cước can phạm và phân loại công thức vân tay năm 2023 cho 24 cán bộ làm công tác này tại công an các huyện, thị xã, thành phố Quy Nhơn và Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Trại tạm giam Công an tỉnh.
Trong thời gian 12 ngày từ 19/7 đến 30/7/2023, các đồng chí báo cáo viên thuộc phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ truyền đạt những kiến thức cơ bản gồm: khái niệm, mục đích, yêu cầu lập căn cước; quy định ghi thông tin, giao nhận và xử lý danh chỉ bản; phương pháp lập căn cước can phạm; hình thái đường vân và phân loại vân tay theo phương pháp Galton-Henry. Sau khi nắm vững lý thuyết, các học viên sẽ được báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn thực hành nhận dạng người, in điểm chỉ, chụp ảnh can phạm, phân loại vân tay, hoàn chỉnh danh chỉ bản…đảm bảo yêu cầu theo Hướng dẫn của Cục Hồ sơ nghiệp vụ về công tác tàng thư căn cước can phạm và một số người vi phạm pháp luật khác.

img 4793 640x480

Tại lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác tàng thư căn cước can phạm theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an đối với lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ, đó là tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi quy trình công tác hồ sơ nghiệp vụ trên môi trường điện tử nhằm đảm bảo yêu cầu “đúng, đủ, sạch, sống, đồng bộ”, đúng quy trình, thực chất, bảo mật và an toàn hệ thống. Riêng đối với lớp tập huấn cần tiến hành nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả; các đồng chí giảng viên truyền đạt những kiến thức cốt lõi, kinh nghiệm thực tế một cách dễ tiếp thu để các học viên áp dụng được ngay vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng công tác, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm và quản lý Nhà nước về AN-TT trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thu Huyền