Tổ chức Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Thứ bảy - 22/07/2023 01:05 11.179 0
Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương và Nghị quyết số 05-NQ/ĐUCA ngày 11/11/2022 của Đảng ủy Công an tỉnh Bình Định về thực hiện nhiệm vụ một số nhiệm vụ nhằm tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 22/6/2023, Công an tỉnh ban hành kế hoạch số 1943/KH-CAT-PV01 về tổ chức đối thoại trực tuyến giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Sáng ngày 21/7/2023, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại  trực tuyến với lực lượng Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Chủ trì Hội nghị đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hồng Thọ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc và các đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Đại tá Lê Hồng Thái, Đại tá Ngô Cự Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố và 468 đồng chí Trưởng, Phó trưởng Công an, cán bộ Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của cuộc đối thoại là đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của Công an cấp xã trong thời gian qua; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ giải pháp công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở; nêu những vấn đề cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đối với lực lượng Công an xã trong thời gian đến. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ những chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và của Bộ Công an đối với lực lượng Công an cấp xã.
2 591x336
Trung tá Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng Công an xã Hoài Châu, thị xã Hoài Nhơn phát biểu ý kiến tại Hội nghị đối thoại
Tại buổi đối thoại, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã nghe 14 ý kiến của Công an cấp xã về kết quả các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyên môn, biên chế, chế độ, chính sách, cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị công cụ hỗ trợ và đảm bảo kinh phí cho Công an xã thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.

Sau khi nghe ý kiến giải trình của các phòng nghiệp vụ; ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh kết luận: Đánh giá cao kết quả các mặt công tác của Công an xã trong thời gian qua; các ý kiến phản ánh của các đồng chí Công an cấp xã sát với tình hình thực tiễn tại địa phương; ghi nhận những ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Công an cấp xã. Những nội dung thuộc thẩm quyền thì Giám đốc Công an tỉnh sẽ có biện pháp giải quyết trong thời gian tới; những vấn đề không thuộc thẩm quyền thì Giám đốc Công an tỉnh sẽ kiến nghị, đề xuất Bộ Công an có ý kiến để chỉ đạo.
4 583x325
Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên an Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu Kết luận Hội nghị đối thoại  với Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh
Để lực lượng Công an xã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian đến, yêu cầu lãnh đạo Công an cấp huyện phải thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; theo dõi, hướng dẫn Công an cấp xã giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện để Công an cấp xã hoàn thành các chỉ tiêu công tác, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.

Đối với Công an xã, phải nâng cao năng lực quản lý điều hành, phân loại các nhóm công việc hợp lý, đảm bảo khoa học để tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu công tác; chủ động nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền đề ra các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Mai Hồng Phương