BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG CHO CÁN BỘ HỎI CUNG, LẤY LỜI KHAI KHI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÓ GHI ÂM HOẶC GHI HÌNH CÓ ÂM THANH

Thứ sáu - 29/04/2022 09:31 535 0
Công an tỉnh vừa mở lớp bồi dưỡng kỹ năng, tác phong, thái độ cho cán bộ hỏi cung, lấy lời khai khi thực hiện nhiệm vụ có ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh. Đại tá Đặng Hồng Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lễ khai giảng.
Quang cảnh khai mạc Lớp tập huấn.

168 điều tra viên, cán bộ làm công tác điều tra thuộc Công an các đơn vị, địa phương tham gia tập huấn được chia làm 2 đợt, mỗi đợt 04 ngày. Lớp tập huấn sẽ được giới thiệu, truyền đạt những nội dung, kiến thức cơ bản gồm: Quan điểm, chủ trương của Đảng, những quy định của Nhà nước liên quan đến ghi âm, ghi hình có âm thanh trong hỏi cung, lấy lời khai và một số vấn đề cần chú ý trong quá trình áp dụng; mối quan hệ phối hợp và phân công nhiệm vụ điều tra viên, cán bộ chuyên môn có trách nhiệm quản lý hệ thống phương tiện, thiết bị kỹ thuật sử dụng để ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh và công tác bảo quản, lưu trữ kết quả, dự liệu ghi âm, ghi hình có âm thanh và hệ thống lưu trữ thông tin trong quá trình hỏi cung, lấy lời khai theo quy định của Bộ luật Tổ tụng hình sự năm 2015; kỹ năng vận hành và quy trình thực hiện ghi âm, ghi hình có âm thanh và xử lý tình huống, sự cố phát sinh trong quá trình thực hiện; những yếu tố tác động đến tâm lý cán bộ trong quá trình hỏi cung, lấy lời khai có ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh và một số chú ý trong xây dựng thái độ, tác phong và tâm lý cán bộ khi thực hiện nhiệm vụ.
Đại tá Đặng Hồng Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên tham gia tập huấn cần nghiêm túc học tập, nghiên cứu để áp dụng vào thực tiễn công tác, qua đó đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Phòng CTĐ & CTCT