Công an tỉnh Bình Định và Công ty Xăng dầu Bình Định tổ chức tổng kết 10 năm (2011 – 2021) thực hiện Quy chế phối hợp về công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản

Thứ ba - 23/11/2021 18:00 503 0
- Với hoạt động đặc thù của Công ty Xăng dầu Bình Định là sản xuất và kinh doanh sản phẩm xăng dầu, cung ứng trên 50% lượng xăng dầu trên địa bàn tỉnh, đây là mặt hàng thiết yếu đặc biệt quan trọng cần phải đảm bảo nguồn hàng phục vụ kịp thời các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng, đảm bảo an ninh năng lượng của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, xăng dầu là sản phẩm dễ gây cháy, nổ, các kho chứa xăng dầu cũng là một trong các mục tiêu mà các thế lực thù địch và phần tử xấu tìm cách phá hoại nhằm gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng an ninh - quốc phòng và gây dư luận xấu về mặt chính trị - xã hội. Vì vậy, đi đôi với nhiệm vụ kinh doanh, công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cơ qụan, an toàn tài sản, phòng cháy chữa cháy là hết sức quan trọng.
Trước yêu cầu, nhiệm vụ trên, ngày 22/11/2011, Công an tỉnh Bình Định và Công ty Xăng dầu Bình Định đã ký kết Quy chế phối hợp số 1457/QC-CAT-CTXD về công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản Công ty Xăng dầu Bình Định. Trong thời gian hơn 10 năm vừa qua, Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh Bình Định và Công ty xăng dầu Bình Định luôn có sự phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình một cách thường xuyên, kịp thời trong tất cả các mặt công tác.
Công an tỉnh đã phối hợp, hướng dẫn cấp ủy, lãnh đạo Công ty tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đã xây dựng nội quy, quy chế hoạt động chặt chẽ, bảo đảm tuyệt đối an toàn các bộ phận thiết yếu quan trọng, không để sở hở, thiếu sót cho các thế lực thù địch và phần tử xấu lợi dụng, chống phá. Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng thường xuyên tham mưu, hướng dẫn công ty có nội dung, biện pháp, hình thức xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp nhằm nâng cao ý thức tự giác tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên vào công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi, vi phạm pháp luật, đảm bảo AN-TT, an toàn phòng cháy chữa cháy. Lãnh đạo Công ty đã quan tâm, củng cố lực lượng bảo vệ chuyên trách, tạo điều kiện, trang bị công cụ hỗ trợ, phương tiện làm việc đầy đủ cho lực lượng bảo vệ, đồng thời xem đây là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, hướng dẫn CBCNV thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ AN-TT, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.  Qua đó, cán bộ, nhân viên các phòng, ban, đơn vị kho, cửa hàng trực thuộc Công ty đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định đề ra theo phạm vi chức năng công tác, quản lý chặt chẽ vật tư, tài sản; thực hiện đúng quy trình xuất, nhập, vận chuyển, giao – nhận, vận chuyển hàng… chưa có trường hợp vi phạm gây thiệt hại, ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty.
Trong các dịp Lễ, tết, các thời điểm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Công an tỉnh đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tài sản, PCCC, tăng cường công tác trực bảo vệ tại các mục tiêu quan trọng tại Công ty. Hàng năm, hai đơn vị đều phối hợp tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; duy trì thực hiện công tác kiểm tra định kỳ về thực hiện theo quy định của pháp luật về PCCC; phân công cán bộ chuyên trách thường xuyên trao đổi tình hình, phối hợp xây dựng các phương án kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản và phòng cháy, chữa cháy.
Với những kết quả nêu trên, từ năm 2011 đến nay, tình hình AN-TT, an toàn về phòng cháy chữa cháy tại Công ty Xăng dầu Bình Định được đảm bảo, chưa để xảy ra sự cố, vụ việc phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, ngành xăng dầu và tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh nói chung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Châu Quang – Phòng ANKT