Tình hình AN-TT liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 (Từ ngày 11/10 đến ngày 13/10/2021)

Thứ sáu - 15/10/2021 09:32 540 0
Trong 03 ngày từ ngày 11/10 đến ngày 13/10/2021. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh được giữ vững và ổn định. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an tỉnh đã triển khai những công tác sau:
          - Tiếp tục phối hợp các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh nắm tình hình, diễn biến dịch bệnh trên cả nước và tại tỉnh Bình Định, các chủ trương, quy định về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Trên cơ sở đó, trao đổi với các đơn vị, chính quyền địa phương liên quan phối hợp công tác, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
          - Bố trí lực lượng tham gia phòng, chống dịch tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh. Phát hiện, nhắc nhở, xử phạt 10 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và các vi phạm khác với tổng số tiền là 9.700.000 đồng; so với kỳ báo cáo 03 ngày trước, số trường hợp vi phạm giảm 41 trường hợp, số tiền xử phạt giảm 20.650.000 đồng. Cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm AN-TT, phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 trong cộng đồng và các trường hợp nghi nhiễm, có liên quan đến đến người nhiễm Covid 19 trên địa bàn tỉnh.
          - Trong 03 ngày, đã có 2.529 người từ các tỉnh/thành khác về địa phương, chủ yếu từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và một số tỉnh lân cận như: Phú Yên, Gia Lai, Quảng Ngãi, Khánh Hòa,… So với kỳ báo cáo 03 ngày trước, số người đến/về Bình Định tăng 435 người.
          - Thường xuyên đăng tải các bài viết tuyên truyền, định hướng dư luận những thông tin, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bình Định và trên toàn quốc.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng