KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI TẠI AN NHƠN, VÂN CANH VÀ TUY PHƯỚC

Thứ sáu - 01/10/2021 17:37 617 0
Trong 02 ngày 30/9 và 01/10/2021, Tổ kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai năm 2021 của tỉnh Bình Định đã đến kiểm tra công tác đảm bảo phòng ngừa, ứng phó thiên tai trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 năm 2021 tại huyện Vân Canh, Tuy Phước và thị xã An Nhơn. Tổ công tác do đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban PCTT-TKCN và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định làm Tổ trưởng; tham gia tổ công tác có đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp phát triển nông thôn, Tài chính, Giao thông vận tải, Lao động, thương binh & xã hội, Công thương, Y tế và Xây dựng.
Tổ kiểm tra làm việc tại UBND thị xã An Nhơn
Tổ công tác tiến hành kiểm tra việc xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai giai đoạn 2021-2025, phương án ứng phó thiên tai các cấp trong mùa mưa lũ năm 2021 theo các cấp độ rủi ro với các loại hình thiên tai chủ yếu trên địa bàn các huyện, thị xã trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” ứng phó với bão, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; kế hoạch sơ tán dân ứng phó với mưa bão trong điều kiện dịch Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, đê kè và khơi thông dòng chảy trên sông trước mùa mưa bão….
z2808951850760 00122ea44ca8d2afc3eb10171c317a67
Tổ kiểm tra làm việc tại UBND huyện Vân Canh
Sau khi nghe báo cáo của các địa phương và các Thành viên Tổ công tác, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị và tính chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai của các địa phương, đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống thiên tai theo định hướng chung của tỉnh; cần chủ động rà soát, đánh giá các khu vực xung yếu có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét… để có phương án ứng phó kịp thời; nâng cao vai trò, năng lực của lực lượng xung kích; Đặc biệt, cần tổ chức công tác kiểm tra, quản lý các công trình phòng, chống thiên tai, các cơ sở y tế, công tác phòng chống các dịch bệnh trong mùa mưa, lũ; tăng cường phát huy vai trò của các lực lượng trên địa bàn, người dân, doanh nghiệp để khắc phục hậu quả thiên tai...  Đồng chí cũng lưu ý các địa phương cần tính toán kỹ, không lãng phí nguồn lực và phải chuẩn bị sẵn các nguồn lực dự phòng để xử lý trong các trường hợp đột xuất, bất thường chưa thể dự kiến được...
z2808951854873 ab14d3c0b395495ecd17132da775b9be
Tổ kiểm tra làm việc tại UBND huyện Tuy Phước

Việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó với thiên tai kịp thời giúp các địa phương khắc phục, hoàn thiện các kế hoạch, phương án ứng phó, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Văn Khoa - PX03