Đại biểu Công an tỉnh Bình Định tham gia Đoàn công tác Bộ Công an đi thực tế, thăm CBCS và Nhân dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI.

Thứ ba - 06/06/2023 10:28 137.102 0
Từ 26 - 31/5/2023, Đoàn đại biểu Bộ Công an gồm 30 tướng lĩnh, sĩ quan là Thủ trưởng các Cục nghiệp vụ, Công an các địa phương, lãnh đạo phòng nghiệp vụ Công an các tỉnh, thành phố do đồng chí Thượng tá Tô Long, Phó Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại làm Trưởng đoàn tham gia Đoàn công tác số 15 của Bộ Quốc phòng (gồm 222 đại biểu thuộc 22 đầu mối đơn vị, địa phương trong cả nước) đã đi thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DKI/15.

2 640x479
Thành viên đoàn công tác trên đảo Trường Sa và đảo Đá Thị
Sáng 26/52023, các đại biểu Bộ Công an cùng đoàn công tác số 15 chính thức xuất bến, mang tình cảm của hậu phương đất liền, của lực lượng CAND đến với quân dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI với mong muốn qua chuyến công tác sẽ góp phần thiết thực nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ vì cả nước luôn hướng về Trường Sa, Nhà giàn DKI và biển đảo Tổ quốc yêu thương.
3 640x479 1
Lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền Biển, Đảo tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao
Vượt hơn 1.000 hải lý, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo: Đá Thị, Sinh Tồn, Đá Đông A, Cô Lin, Trường Sa và Nhà giàn DK1 - Phúc Nguyên. Trong suốt hành trình trên biển, Đoàn đã tham gia các hoạt động ý nghĩa để lại những cảm xúc ấn tượng như: Tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm, tri ân các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và thềm lục địa phía Nam; tham dự lễ chào cờ Tổ quốc cùng với các cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa; dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đảo Trường Sa; dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ trên thị trấn Trường Sa với nghi lễ trang trọng, xúc động, thể hiện lòng thành kính, biết ơn.
5 640x479 1
Thượng tá Tô Long – Trưởng đoàn công tác phát biểu với quân và dân đảo Sinh Tồn
Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sinh Tồn, đồng chí Thượng tá Tô Long, Phó Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại - Trưởng đoàn công tác bày tỏ sự xúc động, trân trọng và cảm phục những hi sinh, cống hiến thầm lặng của cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
6 479x640

7 479x640
Thượng tá Phan Chí Sỹ - đại biểu Công an tỉnh Bình Định tham gia đoàn công tác
Đoàn công tác Bộ Công an chia sẻ với những khó khăn, gian khổ mà các cán bộ, chiến sỹ phải đối mặt và tin tưởng các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của Hải quân Việt Nam, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động sẵn sàng mọi tình huống xứng đáng là lực lượng trực tiếp, nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”.

8 640x479
Quà của các đơn vị địa phương cả nước và Công an Bình Định gửi tặng các chiến sĩ
Trong chuyến đi này, Đoàn công tác Bộ Công an đã trao tặng các đơn vị Hải quân và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo với khoản kinh phí trị giá 300 triệu đồng.

Những việc làm và món quà tuy nhỏ mà ý nghĩa của Đoàn công tác Bộ Công an cùng các đơn vị, địa phương trong chuyến công tác mong muốn động viên kịp thời, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho quân và dân các đảo, Nhà giàn yên tâm, phấn khởi, gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Phan Chí Sỹ