Tạo thế chủ động trên các mặt công tác của lực lượng Công an.

Thứ năm - 26/10/2023 16:15 163 0
Đây là nội dung khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác công an tháng 10/2023 tổ chức sáng 24/10/2023, tại Hà Nội.
Tạo thế chủ động trên các mặt công tác của lực lượng Công an.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và Công an thành phố Hà Nội.
dsc 1835
Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Chánh Văn phòng Bộ Công an nêu rõ: Tháng 10/2023, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, quyết sách phù hợp bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, an ninh quốc gia; tập trung thúc đẩy, mở rộng quan hệ đối ngoại, tạo thế chủ động trên các mặt công tác của lực lượng Công an.

Nhiều chuyên án lớn, nhiều vụ việc phức tạp, nhiều đường dây tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia được điều tra, khám phá nhanh chóng, tạo được dư luận tốt trong nhân dân (điều tra, khám phá 3.480 vụ phạm tội về trật tự xã hội; bắt, xử lý 6.374 đối tượng; triệt phá 03 băng, nhóm tội phạm; phát hiện 2.360 vụ, 3.785 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 47 kg heroin, 1.426 kg và 214.197 viên ma túy tổng hợp, 84,52 kg cần sa…).

dsc 1820
Thiếu tướng Đặng Hồng Đức, Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày Báo cáo tại Hội nghị.

Công tác cung cấp dịch vụ công trực tuyến được đẩy mạnh, tỉ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đạt 94,94%. Đã kiểm tra 9.469 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; phát hiện, bắt 234 vụ, 446 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; 59 vụ, 97 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo; vận động nhân dân giao nộp và thu hồi 2.253 khẩu súng các loại… Các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông tiếp tục được tăng cường; qua đó xử lý 281.515 vụ vi phạm trật tự, an toàn giao thông; phạt tiền hơn 548 tỷ đồng, tạm giữ 89.494 phương tiện.

Qua công tác, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy tích cực đấu tranh, phòng chống tội phạm, có 8.925 tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Dưới sự điều hành của Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả chương trình công tác công an thời gian tới như: chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra; hợp tác quốc tế trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma tuý xuyên quốc gia; tiếp tục Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hoá bằng xe container và tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn…

tham luan
Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, trước tình hình tội phạm và trật tự xã hội còn tiềm ẩn phức tạp, các đơn vị khối phòng, chống tội phạm cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm; tập trung cao, làm tốt công tác phòng ngừa xã hội bên cạnh việc triệt phá các ổ nhóm tội phạm. “Các Cục nghiệp vụ phải phối hợp với nhau trong phòng chống ma tuý. Chúng ta biết rõ các tụ điểm, phương thức ma tuý mới thì phải ngăn chặn được, không có câu chuyện nhìn thấy biểu hiện, hành vi, phương thức của tội phạm mà chúng ta không làm được, vì nếu không làm được thì là chúng ta đi sau tội phạm" - Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh.

dsc 1814
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác trọng tâm tháng 11/2023. Trong đó, phải tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh quốc gia, bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội quan trọng của đất nước; hệ thống mạng quốc gia; chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm trên không gian mạng... Chủ động nắm, đánh giá, dự báo sát tình hình thế giới, khu vực để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách phù hợp, bảo đảm an ninh, lợi ích quốc gia.

dsc 1944
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu kết luận Hội nghị.

Tiếp tục tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu công tác; thực hiện hiệu quả các giải pháp kéo giảm tội phạm và hoàn thành hệ thống các Cơ quan điều tra từ Bộ đến tỉnh, huyện, xã. Tham mưu mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Hoàn thành kết luận điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chỉ đạo, theo dõi.

Nâng cao vai trò chủ trì trong công tác phòng, chống ma túy và tập trung thực hiện các biện pháp nhằm giảm cầu ma túy;. Tập trung thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới… Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06/CP và cung cấp dịch vụ công trực tuyến ngành Công an; tiếp tục hoàn thiện Cổng dịch vụ công quốc gia, phục vụ tốt các hoạt động chính đáng của người dân, doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu.

(Nguồn: bocongan.gov.vn)

Tags: Giao ban Bộ