HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CÔNG TÁC PCCC VÀ CNCH PHÙ HỢP VỚI CHUYỂN TRẠNG THÁI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH

Thứ ba - 23/11/2021 18:13 836 0
Ngày 11/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, căn cứ các hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; Công an tỉnh ban hành văn bản số 3019/CAT-PC07 ngày 22/11/2021 về việc thực hiện công tác PCCC và CNCH trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Theo đó, Công an tỉnh ban hành tài liệu hướng dẫn, giao Công an các đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến cho người đứng đầu cơ sở tổ chức tự kiểm tra an toàn PCCC, báo cáo kết quả về cơ quan Công an trực tiếp quản lý; Phối hợp với ngành Điện lực trong công tác quản lý, kiểm tra an toàn trong sử dụng điện sau công tơ, đặc biệt tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở điều trị, khám chữa bệnh, bệnh viện; Tổ chức lồng ghép việc tuyên truyền PCCC và CNCH với tuyên truyền phòng, chống dịch; Đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch khi tổ chức thực tập Phương án chữa cháy, Phương án CNCH, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.
Đối với các cơ sở đang ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh (do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19): Công an các đơn vị, địa phương hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ các chất cháy, chất nổ, nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị và dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt, bố trí lực lượng bảo vệ tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn, không để xảy ra cháy, nổ; trước khi đưa vào hoạt động (hoặc tăng ca, tăng công suất phục hồi sản xuất) phải tổ chức tự kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống, phương tiện, thiết bị PCCC, thiết bị, máy móc, dây chuyền công nghệ sản xuất, hệ thống điện..., thực hiện vệ sinh công nghiệp, kiểm tra, giám sát việc sản xuất theo đúng quy trình bảo đảm an toàn PCCC và có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước về PCCC trực tiếp trước khi hoạt động trở lại.

* Toàn văn văn bản và tài liệu hướng dẫn người đứng đầu cơ sở ở file đính kèm dưới bài viết

Tác giả bài viết: Nguyễn Quyết Thắng - PC07

Tags: công an