lừa đảo trên không gian mạng - Trang 3

lừa đảo trên không gian mạng

Phòng, chống tội phạm lừa đảo - hãy bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng.

09:38 07/11/2023

Bất cẩn làm lộ lọt thông tin cá nhân trên không gian mạng đã tạo kẽ hở cho các đối tượng mua, bán thông tin lợi dụng chiếm đoạt, đây là nguyên nhân phát sinh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Không có việc nhẹ - lương cao, đầu tư ít - thu lợi khủng.

22:32 23/09/2023

Trong một lần lướt Facebook, chị K. (ở thị xã Hoài Nhơn) vào trang “Kinh doanh an toàn 4.01”, được giới thiệu cài đặt ứng dụng Telegram để tiện liên lạc và được hướng dẫn đầu tư tài chính sinh lợi. Nhằm tạo lòng tin, đối tượng cam kết sẽ có lợi nhuận “khủng” nếu trở thành thành viên, dẫn dụ chị K. vào nhóm kín để tham khảo.
Nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến.

06:22 30/07/2023

Thời gian vừa qua, các vụ lừa đảo trực tuyến đã và đang diễn biến phức tạp trên môi trường số. Theo ghi nhận của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng 64,78% so với cùng kỳ năm ngoái; tăng 37,82 % so với 6 tháng cuối năm 2022.
Mất tiền tỷ hưởng “hoa hồng”.

14:17 03/07/2023

Từ đầu năm đến nay, tình hình lừa đảo qua không gian mạng vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh với 67 vụ lừa đảo, số tiền chiếm đoạt gần 66 tỷ đồng. Trong đó, phương thức lừa đảo qua mạng với thủ đoạn nạp tiền, cộng tác mua bán để hưởng hoa hồng xảy ra nhiều nhất so với các hình thức khác với 32 vụ, số tiền thiệt hại hơn 26 tỷ đồng. Đó là chưa tính số bị hại vì các lý do tế nhị không báo cơ quan Công an.