BÌNH ĐỊNH: KẾT QUẢ 15 NGÀY CAO ĐIỂM TẤN CÔNG, TRẤN ÁP TỘI PHẠM

Chủ nhật - 30/01/2022 08:35 1.047 0
Tiếp tục thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh, từ ngày 14/01/2022 đến 28/01/2022, Công an tỉnh Bình Định đã đạt nhiều kết quả nổi bật.
-  Công tác phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội: Xảy ra 07 vụ phạm tội về trật tự xã hội, trong đó chủ yếu là tội phạm trộm cắp tài sản, đánh bạc, cố ý gây thương tích. Ngoài ra, tiếp nhận 12 vụ xảy ra ở kỳ trước. Điều tra làm rõ 17/20 vụ - 56 đối tượng.
Nổi bật: Công an Quy Nhơn điều tra, làm rõ 02 đối tượng thực hiện 07 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố. Công an huyện Phù Mỹ kiểm tra, bắt quả tang 11 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “bầu cua” với số tiền thu giữ gần 29 triệu đồng tại xã Mỹ Trinh.
- Phát hiện 06 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, chủ yếu là các vi phạm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, vi phạm quy định nhãn hàng hóa; khai thác lâm sản trái phép; buôn bán hàng cấm (pháo nổ)… Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ trên 420 triệu đồng.
Nổi bật: Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra xe ô tô tải đang đậu đỗ, sang hàng tại 466 Tây Sơn, TP Quy Nhơn, phát hiện 48 chai/ hộp mỹ phẩm, 168 chai thực phẩm chức năng, 3.000 bộ kit test Covid-19 và nhiều loại hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, giá trị hàng hóa tạm giữ khoảng 300 triệu đồng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết

- Phát hiện 03 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, gồm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, khai thác khoáng sản trái phép; tạm giữ và tiêu hủy 885 kg thịt heo vắng chủ không có dấu kiểm soát giết mổ. Xử phạt hành chính 04 trường hợp, với số tiền 147 triệu đồng. Tham gia 04 Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm và y tế tại 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm; 07 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; qua đó phát hiện 06 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 166 triệu đồng.
- Đấu tranh, trấn áp quyết liệt tội phạm về ma túy: Phát hiện 09 vụ - 95 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó nhiều vụ tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán karaoke, nhà nghỉ, nhà trọ..., thu giữ hơn 82 gam ma túy các loại.
Nổi bật: Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an Quy Nhơn phát hiện 38 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke D. (đường Lê Duẩn, Quy Nhơn), thu giữ 8,61g ma túy các loại; bắt quả tang 07 đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong chuyên án, thu giữ 66 gam ma túy đá ngày 27/01/2022.
Phát hiện 43 thanh niên sử dụng ma tuý tại karaoke D. (Quy Nhơn)

- Tuyên truyền sử dụng đường dây nóng hỗ trợ công dân trong cấp CCCD. Duy trì công tác thu thập thông tin CCCD phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và tăng cường thu nhận cả trong thời gian Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
- Tăng cường quản lý cư trú, nắm hộ, nắm người, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về AN-TT; tổ chức cho 5.315 cá nhân là đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh có điều kiện về ANTT, học sinh, sinh viên, lái xe cam kết không vi phạm về tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ. Phát hiện, lập biên bản 18 cơ sở vi phạm về quản lý cư trú, vi phạm về ANTT.
Nổi bật: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp Công an Tp. Quy Nhơn qua kiểm tra đột xuất cơ sở karaoke T.T (Quy Nhơn),  phát hiện 09 đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy, qua test nhanh 08/09 đối tượng dương tính với ma túy ngày 27/01/2022.
- Tiếp tục cao điểm vận động toàn dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh; vận động thu hồi 13 súng tự chế, 01 súng quân dụng K54, 01 khẩu súng săn, 07 viên đạn, 04 quả pháo, 33 công cụ hỗ trợ, 50 đồ chơi nguy hiểm các loại. Phát hiện 02 vụ - 03 đối tượng tàng trữ pháo trái phép, thu giữ 6,4kg pháo hoa nổ.
Công an thị trấn Bình Dương phát hiện một vụ chế tạo pháo.

- Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh bố trí 952 ca, 4.578 lượt cán bộ chiến sỹ tuần tra kiểm soát; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 2.719 trường hợp, phạt tiền hơn 1,77 tỷ đồng, tạm giữ 309 phương tiện, tước Giấy phép lái xe có thời hạn 202 trường hợp.
Thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tạo điều kiện cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Tác giả bài viết: Khương My