Lãnh án tù vì tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thứ năm - 23/02/2023 16:22 506 0
Ngày 23/02/2023, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tạo (SN 1970, trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) bản án 02 năm tù giam.
Bị cáo Trần Thị Tạo (ngồi trên ghế) tại phiên tòa sơ thẩm
Theo cáo trạng, đầu năm 2020, Trần Thị Tạo được một số người nhờ làm chứng chỉ thợ máy giả để đảm bảo điều kiện xuất bến cho tàu khai thác xa bờ. Tạo thông qua một người trên mạng xã hội làm giả 07 chứng chỉ thợ máy và 01 chứng chỉ máy trưởng với giá từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng/mỗi chứng chỉ. Quá trình làm giả 08 chứng chỉ trên, Trần Thị Tạo hưởng 100.000đ/chứng chỉ. Liên quan đến vụ án này, cơ quan An ninh điều tra đã làm rõ nhiều đối tượng khác trong đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn. Hơn chục đối tượng đã bị truy tố và chuẩn bị đưa ra xét xử với tội danh “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tác giả bài viết: Quốc Hùng