Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Phát huy sức trẻ.

Thứ năm - 23/03/2023 14:24 211 0
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các hoạt động sôi nổi, phát huy sức trẻ góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nhà. Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) ghi nhận các hoạt động nổi bật trong thời gian gần đây.
Là lực lượng trẻ, xung kích đi đầu, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, lập công trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh các loại tội phạm trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, tuổi trẻ Công an tỉnh là những người lính xung kích đi đầu trong việc phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuyên tạc, kích động, xấu độc của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng. Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn xã hội, lực lượng tuổi trẻ luôn tham gia các vụ án, chuyên án góp phần xứng đáng vào thành tích chung của toàn lực lượng. Trong quá trình phá án, tuổi trẻ lực lượng Công an tỉnh đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả được xây dựng và triển khai thực hiện đem lại hiệu quả cao như mô hình phá án nhanh thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Một hoạt động nổi bật trong thời gian gần đây của tuổi trẻ Công an tỉnh là cùng chung tay với lực lượng Công an toàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác triển khai cấp tài khoản định danh điện tử nhằm thực hiện đề án 06 của Chính phủ. Ý thức trách nhiệm của mình, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp và tuyên truyền, hướng dẫn đẩy mạnh đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ Công quốc gia trong đoàn viên, thanh niên của trường.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống trong đoàn viên, thanh niên
. Trong năm, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình "Một ngày làm chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy" trong Công an tỉnh năm 2022 cho 200 em thiếu nhi với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và phòng tránh đuối nước, góp phần tiếp thêm kỹ năng tự bảo vệ bản thân và hiểu thêm về việc làm vất vả của chiến sỹ phòng cảnh sát PCCC.

Bên cạnh thể hiện năng lực xuất sắc trong thực hiện công tác chuyên môn, trong năm 2022, tuổi trẻ Công an tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, từ thiện lan tỏa nhiều ý nghĩa tích cực trong cộng đồng.
Đoàn Thanh niên đã triển khai nhiều chiến dịch, nhiều đợt hoạt động sôi nổi như “Thanh niên xung kích mùa bão lũ” năm 2022 đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có mặt kịp thời ở những nơi khi người dân cần, sẵn sàng hỗ trợ, góp sức giúp mọi người vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Thông cảm với nỗi lo và thiệt hại của người dân trong đợt mưa trái mùa, Đội xung kích Công an tỉnh 2022 - 2023 gồm những đoàn viên, thanh niên không quản ngại khó khăn, có người chưa từng cầm lưỡi liềm nhưng vẫn tích cực tham gia hỗ trợ người dân ở huyện Tuy Phước nhanh chóng  gặt hái diện tích lúa bị ngập úng do nước lũ gây ra. Đồng thời tham gia khắc phục hậu quả, dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa, lũ. Những việc làm kịp thời, thiết thực của tuổi trẻ Công an tỉnh càng củng cố mối quan hệ bền chặt giữa Công an với Nhân dân và được người dân thêm tin yêu, quý mến.

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tiếp tục là dấu ấn quan trọng trong năm qua của lực lượng đoàn viên, thanh niên.
Các hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các cơ sở đoàn tiến hành thường xuyên, liên tục với sự phối hợp của nhiều lực lượng thanh niên trong và ngoài lực lượng. Có hơn 50 hoạt động tình nguyện được triển khai tại địa bàn khó khăn như: Xuân tình nguyện, Xuân yêu thương, Hành quân xanh, Tiếp sức trẻ em khó khăn đến trường. Nhìn chung, các tổ chức Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện được tổ chức trên quy mô lớn với hình thức sáng tạo, huy động nhiều nguồn lực đã thăm hỏi động viên kịp thời các hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo động lực, động viên cho họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Với kết quả đạt được trong thời gian qua cộng với sức trẻ và tinh thần cầu thị luôn học hỏi vươn lên của mình, hy vọng tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp tục thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Một số hình ảnh của tuổi trẻ Công an tỉnh:

336282954 529996469293343 4943046700879308574 n 640x480

336224571 228341636265192 6132342444105303030 n 640x360