Băng trộm nghiện ma tuý.

Thứ ba - 16/11/2021 11:28 2.010 0
Ngày 15.11.2021, Công an thành phố Quy Nhơn đã khởi tố, bắt giam 3 đối tượng gồm: Lê Minh Tú ( SN 1995 ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Trần Trọng Hiếu ( SN 2000 ở phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn), Nguyễn Thanh Tùng ( SN 1997 ở phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản.
Ba đối tượng trộm cắp bị bắt giữ tại cơ quan công an
Đầu tháng 10 vừa qua, 3 đối tượng:  Lê Minh Tú, Trần Trọng Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng cùng thuê trọ tại ở đường  La Văn Tiến, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn cùng sống chung. Đến cuối tháng 10, do nghiện ma tuý, không có tiền trả phòng trọ và mâu thuẫn tiền bạc với một số người ở cùng phòng nên Tùng, Hiếu, Tú rủ nhau ra ngoài tìm phòng trọ khác để thuê. Trên đường đi tìm nhà trọ mới, Tú rủ Tùng, Hiếu quay lại trộm xe mô tô ở nhà trọ cũ ở đường  La Văn Tiến, phường Ghềnh Ráng để bán lấy tiền sử dụng ma tuý thì cả hai đồng ý. Quá trình ở tại nhà trọ này, cả ba biết tài sản của một số người thuê trọ ở đây để sơ hở nên bọn chúng quyết tâm quay lại đây để trộm.
Bọn chúng bàn bạc khá kỹ về việc quay lại trộm cắp để tránh sự phát hiện của những người đang ở trọ.  Khi vào nhà trọ,  Tùng cúp điện của khu nhà trọ để không bị camera quay lại. Hiếu đứng cảnh giới, bịt khẩu trang, mặt áo khoác đen che kín còn  Tú trực tiếp  đến dắt xe mô tô hiệu Sirius màu bạc đen, biển số: 77E1-170... của anh Nguyễn Văn S (Sinh năm: 1997; HKTT: Cát Trinh, Phù Cát; đang ở tại nhà trọ) ra ngoài để chiếm đoạt. Tùng bật lại cầu dao điện của dãy trọ rồi cùng Hiếu, Tú thay phiên nhau dắt xe 77E1-170... đi để tẩu thoát và dắt đến nhà nghỉ TC ở  đường Nguyễn Tư để thuê phòng ngủ.

Ngay sau nhận tin báo về việc mất xe, Công an phường Ghềnh Ráng  đã phối hợp  Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Quy Nhơn nhanh chóng rà soát, xác minh, điều tra làm rõ  và đã đưa Tú, Hiếu, Tùng về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan Công an, cả ba thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.
Được  biết cả ba đối tượng gây ra vụ trộm này  đều nghiện ma tuý. Ngoài ra, Lê Minh Tú còn khai nhận vào ngày 06/10 đã trộm một xe đạp thể thao của bà Lê Thị Thu S (SN 1970) dựng ở khu A02 Chung cư Hoảng Anh Gia Lai, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn. Chiếc xe này, CATP Quy Nhơn đã làm rõ và thu hồi. Còn Nguyễn Thanh Tùng đang bị CATP Quy Nhơn khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản ở một vụ trộm cắp khác cho tại ngoại thì tiếp tục tham gia vụ trộm này. Đáng nói là  Trần Trọng Hiếu từ thị xã Hoài Nhơn vào Quy Nhơn thuê trọ học nghề chưa từng có tiền án tiền sự nhưng  lại ở chung với nhóm đối tượng trộm cắp, nghiện ma tuý nên bị rủ rê, lôi kéo và cùng tham gia. Hiện CATP Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ hnh vi 3 đối tượng Lê Minh Tú, Trần Trọng Hiếu, Nguyễn Thanh Tùng.

Tác giả bài viết: Thành Long