Bắt, tạm giữ đối tượng lái xe mô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Thứ ba - 12/10/2021 20:17 1.103 0
Ngày 09/10/202, Cơ quan CSĐT Công an thị xã An Nhơn đã ra Lệnh bắt, tạm giữ đối với Huỳnh Trường Sơn (SN 1978) ở thôn Trường Định 2, xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” để điều tra theo quy định.
Đối tượng Huỳnh Trường Sơn
Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 01/10/2021, trên tuyến đường ĐT636 thuộc thôn Mỹ Thạnh, xã Nhơn Phúc xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô (chưa rõ biển kiểm soát, người điều khiển) và xe đạp do bà Hồ Thị Xuân T, sinh năm: 1938, ở thôn Mỹ Thạnh, xã Nhơn Phúc điều khiển. Hậu quả làm bà Tài bị thương nặng, sau đó tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Sau khi gây tai nạn, lái xe mô tô đã điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo Công an thị xã An Nhơn đã phân công Đội Điều tra tổng hợp phối hợp Đội Cảnh sát giao thông trật tự nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra, truy tìm người cùng phương tiện gây tai nạn rồi bỏ trốn.
Vụ tai nạn xảy ra lúc chiều tối, nơi ít người qua lại nên việc điều tra, truy vết phương tiện gây tai nạn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra như: kiểm tra hệ thống camera an ninh trên địa bàn TP. Quy Nhơn, huyện Tuy Phước, TX. An Nhơn, huyện Tây Sơn; phối hợp Công an các xã; thu thập tài liệu, chứng cứ từ người làm chứng; xác minh các công trình đang thi công, các trạm y tế, nhà thuốc, trung tâm y tế… Sau nhiều ngày xác minh liên tục, đến ngày 09/10/2021, Công an thị xã xác định đối tượng gây tai nạn là Huỳnh Trường Sơn, sinh năm: 1978 ở thôn Trường Định 2, xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn, đang làm công nhân xây dựng tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn.
Xe mô tô gây tai nạn nghiêm trọng
Tại Cơ quan điều tra, Huỳnh Trường Sơn đã khai nhận là người lái xe mô tô gây ra vụ tai nạn giao thông trên; sau khi gây tai nạn, sợ bị xử lý, Sơn điều khiển xe mô tô rời khỏi hiện trường. Để tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an, khi về nhà, Sơn tháo biển số 53V8-5520 cất giấu trên mái nhà và đem xe mô tô cất giấu; sau đó đi nhờ xe người quen đến công trình làm việc bình thường. Nhưng dù tinh vi đến mấy, hành vi của đối tượng Sơn vẫn bị phát hiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Hậu