Bắt đối tượng trộm xe mô tô sau 12 giờ gây án.

Thứ tư - 12/04/2023 09:11 504 0
Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Tây Sơn đã nhanh chóng xác định và bắt giữ được đối tượng trộm xe mô tô cùng tang vật chỉ trong chưa đầy 12 giờ gây án sau khi nhận trình báo của người dân.
Đối tượng Trần Văn Đang (mặc áo đen) tại cơ quan Công an.
Ngày 07/4/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Văn Đang, SN 1997, trú thôn Thượng Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 19h00’ ngày 06/4/2023, Công an xã Tây Giang, huyện Tây Sơn nhận được tin báo của ông N.N.T ở thôn Thượng Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn về việc mất trộm tài sản là chiếc xe môtô nhãn hiệu Honda Future để trước sân nhà. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện phối hợp với Công an xã Tây Giang tiến hành xác minh, rà soát và truy tìm đối tượng. Đến khoảng 11h00’ ngày 07/4/2023, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện đã điều tra, làm rõ, xác định được vị trí và bắt giữ đối tượng Trần Văn Đang khi đi tiêu thụ tài sản tại một cửa hàng mua bán xe mô tô ở phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, đồng thời thu hồi được tài sản.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Trần Văn Đang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, vào khoảng 19h00’ giờ ngày 06/4/2023, Đang ra khỏi nhà đi bộ một mình. Khi đến trước nhà ông N.N.T, thấy cổng không khóa, trên xe mô tô có gắn sẵn chìa khóa, Đang nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản nên lấy trộm chiếc xe mô tô trên và nhanh chóng tẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Quang Huy - CAH Tây Sơn