Lời cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên đừng vì một chút nông nổi mà sa vào vòng lao lý.

Thứ hai - 03/04/2023 07:53 441 0
Sáng ngày 30/3/2023, Tòa án nhân dân thị xã An Nhơn đã đưa ra xét xử các đối tượng trong vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 19/9/2022, tình tiết cụ thể như sau:
Mặc dù không quen biết nhau, nhưng chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, khoảng 23 giờ ngày 19/9/2022, tại quán nhậu Hà Phương ở khu vực Vĩnh Liêm, phường Bình Định, thị xã An Nhơn, Bùi Ngọc Hà (SN 1997) trú 16/8 đường Huyền Trân Công Chúa, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn đã rủ rê, lôi kéo các đối tượng, gồm: Bùi Duy Quang Huy (SN 2001) trú 104 đường Thanh Niên, phường Bình Định, thị xã An Nhơn; Nùng Ngô Thanh Hưng (SN 2002) trú khu vực Trung Ái, phường Nhơn Hòa; Nguyễn Văn Thông (SN 2002) trú khu vực An Lộc, phường Nhơn Hòa; Trương Đình Khoa (SN 2000) trú khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa và một số đối tượng khác cùng nhau sử dụng phát lang, rựa, cây cơ bida - là hung khí nguy hiểm, tìm rượt, đuổi đánh anh N.T.N gây thương tích với tỷ lệ thương tật 11%.

Hành vi nêu trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ và làm mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Căn cứ tính chất mức độ của từng bị cáo trong vụ án, kết thúc phiên xét xử Tòa án nhân dân thị xã An Nhơn đã tuyên phạt các bị cáo Bùi Ngọc Hà mức án 15 tháng tù, Bùi Duy Quang Huy 12 tháng tù, Nùng Ngô Thanh Hưng và Nguyễn Văn Thông cùng mức án 9 tháng tù, Trương Đình Khoa 06 tháng tù. Các bị cáo còn lại được hưởng án treo. Mức án của các bị cáo là phù hợp, thích đáng, có tính răn đe, giáo dục, là lời cảnh tỉnh cho các thanh thiếu niên đang trong độ tuổi trưởng thành, đừng vì một chút nông nổi mà sa vào vòng lao lý.

Tác giả bài viết: Man Xuân Trường