Tuy Phước: Phối hợp bắt đối tượng truy nã sau hơn hai năm lẩn trốn.

Thứ hai - 28/11/2022 14:35 611 0
Chiều 26/11/2022, Công an huyện Tuy Phước đã ra Quyết định tạm giữ 03 ngày đối với đối tượng truy nã Nguyễn Tất Tài theo quy định để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội, sau khi di lý đối tượng từ Công an xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông về Công an huyện Tuy Phước.
Ảnh: Đối tượng Nguyễn Tất Tài.
Trước đó, vào ngày 18/01/2020, Nguyễn Tất Tài, sinh năm 1973, trú thôn Vĩnh Hy, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước có mượn anh N trú thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước số tiền 70 triệu đồng và thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Nguyễn Tất Tài. Sau khi cho mượn tiền, anh N không liên lạc được với Tài, qua tìm hiểu anh N phát hiện Tài sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp cho anh nên trình báo cơ quan Công an.

Cơ quan CSĐT Công an huyện đã trưng cầu giám định đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Tài đã thế chấp cho anh N, kết quả giấy này là giả. Ngày 13/8/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Quyết định truy nã Nguyễn Tất Tài về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vì Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau một thời gian xác minh truy bắt, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện đã xác định đối tượng Nguyễn Tất Tài đang lẩn trốn tại thôn Xuyên Hải, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông nên ngày 25/11/2022 đã phối hợp với Công an xã Đức Xuyên bố trí lực lượng bắt Tài.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước