Cảnh giác

CẢNH GIÁC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 4 KHÓA XIII CỦA ĐẢNG

•   20/10/2021 10:08:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 4-7/10/2021, Ban Chấp hành Trung ương họp Hội nghị lần thứ tư (Hội nghị TW 4) để thảo luận, quyết định nhiều vấn đề lớn của đất nước trong tình hình mới. Lợi dụng sự kiện chính trị quan trọng này, các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị lại tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc về Hội nghị.
Giả nhân viên ngân hàng để lừa đảo (ảnh do bị hại gửi kèm đơn tố giác tội phạm)

CẢNH GIÁC TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN QUA KHÔNG GIAN MẠNG

•   29/09/2021 09:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt với hình thức lợi dụng mạng viễn thông, internet, mạng xã hội. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 14 vụ LĐCĐTS, chủ yếu xảy ra trên địa bàn thành phố Quy Nhơn (8/14 vụ ~ 57,14%) trong đó có 4 vụ lừa đảo thông qua mạng internet, mạng xã hội. Qua công tác đấu tranh, nổi lên một số thủ đoạn hoạt động của tội phạm LĐCĐTS thông qua không gian mạng như sau:
Một bị hại đang báo lại vụ việc bị lừa đảo tại CATP Quy Nhơn

CẢNH BÁO MỘT SỐ THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO TRONG MÙA DỊCH.

•   14/09/2021 03:31:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, của cấp ủy, chính quyền. Trong khi chấp hành giãn cách xã hội, người dân thường tìm đến với không gian mạng để trao đổi, theo dõi nắm bắt thông tin hay thực hiện những giao dịch cho mục đích yêu cầu chính đáng của cá nhân. Trước tình hình trên, các đối tượng tội phạm đã lợi dụng, tung ra nhiều chiêu trò, phương thức, thủ đoạn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Mất gần 500 triệu đồng trong nháy mắt

•   24/08/2021 04:19:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Chuyện thật như đùa xảy ra tại phường Đống Đa –TP Quy Nhơn. Với thủ đoạn lừa đảo không mới nhưng một người dân ở địa bàn này đã bị mất gần 500 triệu đồng chỉ trong nháy mắt.