Công an tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền một số nội dung liên quan công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thứ năm - 02/05/2024 21:19 202 0
Sáng 19/4/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024. Đồng chí Đào Đức Tuấn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Tham dự còn có các đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng các phòng chuyên môn của Sở; phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh, các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, thị xã, thành phố.
z5363085784203 c9b9a43570efa689c58b35aaefa3b231
Đ/c Huỳnh Công Đúng, Phó Trưởng phòng ANCTNB Công an tỉnh phổ biến
một số nội dung cần lưu ý tại hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Công Đúng, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã phổ biến một số nội dung, quy định liên quan công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi THPT năm 2024. Trong đó, tập trung chủ yếu vào những vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến đến giáo viên, phụ huynh, học sinh và toàn thể xã hội nắm rõ các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước đối với đề thi chính thức, đề thi dự bị, đáp án đề thi chính thức, đáp án đề thi dự bị của kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa công khai và hình thức xử lý khi làm lộ, lọt bí mật nhà nước; phổ biến một số phương pháp nhận diện các thiết bị công nghệ cao có thể gian lận trong thi cử. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng thường xuyên rà soát, nắm thông tin trên mạng Internet, mạng xã hội nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những trường hợp đưa thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến kỳ thi theo quy định của Luật An ninh mạng.
z5363085578165 bbe9e02f426e9c5234aa2088ef5a824f
Đ/c Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT có sự tham gia của nhiều sở, ban, ngành chức năng, trong đó, ngành Công an có trách nhiệm phối hợp chủ trì xây dựng kế hoạch, phương án và triển khai lực lượng, phương tiện theo chức năng, nhiệm vụ để hỗ trợ ngành giáo dục bảo đảm AN-TT trong thời gian diễn ra kỳ thi; bảo đảm an ninh, an toàn tại các khâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ như ra đề thi, in sao, vận chuyển đề thi, bảo quản đề thi, bài thi, coi thi và chấm thi.

Tác giả bài viết: Thúy Liễu - Phòng ANCTNB