Bình Định: 11 huyện, thị xã, thành phố sôi nổi với Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy".

Thứ hai - 15/04/2024 16:02 488 0
Trong thời gian từ ngày 10 - 15/4/2024, các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh sôi nổi tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)”.
UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức Hội thi Tổ liên gia
Đối tượng tham gia hội thi là các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn tỉnh; mỗi đội dự thi gồm 08 thành viên (01 Đội trưởng, 05 thành viên và 02 thành viên đóng "Người bị nạn", trong đó có ít nhất 01 thành viên là nữ). Nội dung thi gồm 02 phần: Phần lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH; phần thực hành tổ chức chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
2 16
Các thành viên tham gia phần thi tình huống: Chữa cháy và giải cứu người bị nạn mắc kẹt bên trong căn nhà đang cháy
Vòng thi cấp huyện (giữa các đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện), mỗi xã lựa chọn 01 “Tổ liên gia an toàn PCCC” tham dự; đội đạt giải Nhất sẽ tham gia vòng thi cấp tỉnh (dự kiến tổ chức vào trước ngày 10/5/2024). Sau vòng thi cấp tỉnh sẽ là vòng thi khu vực (giữa các tỉnh trong khu vực) và vòng thi chung kết toàn quốc.
3 10
Thí sinh trả lời câu hỏi lí thuyết. Thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi là 15 giây.
Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “04 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống khi xảy ra cháy, nổ tại các khu dân cư, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Một số hình ảnh ấn tượng tại hội thi:

4 6

7 1

6 1

8 1

Tác giả bài viết: Võ Văn Nguyên - phòng CS PCCC và CNCH.